Tạ Linh Nhân – NTK truyền cảm hứng qua BST Qua miền di sản

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 14:25 PM (GMT+7)

Trong đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sắp tới, khán giả sẽ được mãn nhãn với BST áo dài “Qua miền di sản” của NTK Tạ Linh Nhân. Bởi đây là tâm huyết cũng như sự tinh tế được nắn nót trong từng đường nét.

NTK Tạ Linh Nhân cùng thương hiệu Áo dài Dorii đã phác hoạ nên bộ sưu tập Áo dài dành cho đêm chung kết bằng tất cả tâm huyết và công sức của mình. Điều đó được khắc họa rất rõ trên từng tác phẩm, mà ở đó từng tà áo dài là một câu chuyện riêng biệt với ý nghĩa nhân văn riêng có.

Tạ Linh Nhân – NTK truyền cảm hứng qua BST Qua miền di sản - 1

NTK Tạ Linh Nhân chia sẻ ý tưởng BST “Qua miền di sản” tại họp báo công bố vòng chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam

Tạ Linh Nhân – NTK truyền cảm hứng qua BST Qua miền di sản - 2

Người xem sẽ cảm nhận được những di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận như: Di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long, Quần thể di tích cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ.

Tạ Linh Nhân – NTK truyền cảm hứng qua BST Qua miền di sản - 3

Hay như di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Nhã nhạc cung đình Huế, Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Ca trù, Dân ca quan họ Bắc Ninh, Hội Gióng, Hát Xoan và Đờn ca tài tử Nam Bộ…

Những giá trị văn hóa lớn lao đậm hồn cốt dân tộc ấy đã được NTK Tạ Linh Nhân gửi gắm từng ly từng tí. Đó chính là ngôn ngữ hình thể phảng phất trong mỗi bước đi của người trình diễn, ẩn sâu bên trong giá trị sâu xa của dân tộc. Qua BST này càng chứng tỏ tên gọi của giới truyền thông đặt cho Tạ Linh Nhân: “Phù thuỷ góp phần nâng tầm áo dài Việt”.

Tạ Linh Nhân – NTK truyền cảm hứng qua BST Qua miền di sản - 4

Người xem sẽ thấy ở “Qua miền di sản” mang bản sắc riêng biệt của thương hiệu Áo dài Dorii. BST với sự kết hợp mềm mại từ chất liệu lụa cao cấp của Dorii với các hoạ tiết, hoa văn được cách điệu một cách sinh động cùng với kỹ thuật in hiện đại đã mang lại một sức hút khó cưỡng toát ra từ mỗi tà áo.

Dù là áo dài, quốc phục của Việt Nam, một hình ảnh vốn quen thuộc với tất cả mọi người, thế nhưng vẫn toát lên nét riêng của Dorii mà không phải thương hiệu nào cũng tạo nên được giá trị ấy. Sự phối hợp giữa lụa cao cấp và ren tạo nên đẳng cấp của Dorii.

Tạ Linh Nhân – NTK truyền cảm hứng qua BST Qua miền di sản - 5

Khi hỏi về điều mà Tạ Linh Nhân muốn gửi gắm sâu sắc vào BST lần này, anh cho biết: “Mong muốn của tôi không chỉ là mang tới một BST thời trang, mà cái cần thiết nhất làm sao giúp các bạn sinh viên hiểu và yêu hơn tà áo dài Việt Nam, để các bạn thấy được rằng, trong mỗi tà áo dài ẩn chứa vẻ đẹp di sản của dân tộc mà nhiều thế hệ luôn giữ gìn, phát huy.

Qua đây tôi cũng mong muốn thế hệ trẻ phải biết trân trọng, giữ gìn và lan tỏa tình yêu Áo dài Việt Nam vì đây chính là quốc hồn, quốc tuý”.

Tạ Linh Nhân – NTK truyền cảm hứng qua BST Qua miền di sản - 6

Bên cạnh việc được mời thiết kế BST áo dài dành cho đêm thi chung kết thì anh còn đảm nhiệm vai trò giám khảo cùng với Nhà báo Nguyễn Công Khế, PGS. Tiến Sĩ Mai Văn Hưng, NSND Minh Hoà, NSND Tự Long, Á hậu Bùi Phương Nga, Chủ tịch thương hiệu thời trang Eva de Eva và NTK Hoàng Hải.

Đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam diễn ra vào tối 19.1 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô-Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/ta-linh-nhan-ntk-truyen-cam-hung-qua-bst-qua-mien-di-san-50202119114252301.htm

(Dân Việt).