Nghệ thuật đương đại và… tóc

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 20:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không đơn thuần là ngày hội của ngành tóc, sự kiện Trao giải Quốc gia GCA 2022 được nâng tầm trở thành triển lãm theo tinh thần của nghệ thuật đương đại (contemporary art) dưới sự sắp đặt và thực hiện bởi nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm.

Với bàn tay của người nghệ sĩ, nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm đã “phù phép” mặt bằng hơn 1.500m2 của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom – VCCA thành một sàn diễn sắp đặt có tính tương tác cao. Khán giả có thể dễ dàng tiếp cận với từng tác phẩm ở rất nhiều chiều kích theo từng biên độ ánh sáng.

Nghệ thuật đương đại và… tóc - 1

Các tác phầm Top 5 giải Quốc gia GCA 2022 hạng mục Tài năng trẻ

Nghệ thuật đương đại và… tóc - 2

Các tác phầm Top 5 giải Quốc gia GCA 2022 hạng mục Sáng tạo

Từng người mẫu được “đóng khung” trong một khuôn hình lập thể tựa như những tinh thể thạch anh, ngụ ý mỗi mẫu tóc là một viên đá quý & nhà tạo mẫu tóc chính là những nghệ nhân. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vĩnh cửu của những khối tinh thể thạch anh ẩn sâu trong lòng đất, kết hợp với vẻ đẹp con người mà tiêu điểm là mái tóc được thiết kế độc đáo, hiện đại...

Nghệ thuật đương đại và… tóc - 3

Không gian chính của sự kiện nổi bật với tác phẩm sắp đặt “Venus 4.0”. Trung tâm tác phẩm là bức tượng nữ thần Venus (Vệ nữ) với mái tóc toả sáng bao chiếm toàn bộ không gian. Hàng trăm dây đèn sợi quang toả ra 360m2 trần tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ cho người xem. Tượng Vệ nữ đại diện cho cái đẹp cội nguồn, cái đẹp của cốt cách; và mái tóc dài phát sáng đầy màu sắc... là một tuyên ngôn cho vẻ đẹp của con người hiện đại: cốt cách, sáng tạo, đầy màu sắc và tỏa sáng. 

Nghệ thuật đương đại và… tóc - 4

Triển lãm thu hút đông đảo khách thăm quan

Nghệ thuật đương đại và… tóc - 5

Các nhà tạo mẫu tóc trong Lễ Trao giải Quốc gia GCA 2022

Sau 2 năm tạm dừng vì đại dịch, năm nay Goldwell Việt Nam chính thức khởi động trở lại Giải thưởng Quốc gia GCA gồm 2 hạng mục dự thi: Tài năng trẻ và Sáng tạo. Chung cuộc, nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Xuân Trang giành giải Vàng ở Hạng mục Sáng tạo, nhà tạo mẫu tóc Cao Anh Tuấn được giải Vàng hạng mục Tài năng trẻ. Hai nhà tạo mẫu này sẽ đại diện Việt Nam tham dự Vòng thi trực tiếp chung kết toàn cầu tại Amsterdam vào tháng 10 tới đây.

Mọi thông tin về cuộc thi vui lòng truy cập trang web chính thức: https://globalcreativeawards.com/vi/award và tại facebook.com/vietnam.goldwell

SunStar Vietnam - Nhà phân phối độc quyền sản phẩm Goldwell & KMS tại Việt Nam

Lô 2 C4 khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 3992 3449

Email: tnha@sunstar.vn

Website: www.sunstar.vn

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/nghe-thuat-duong-dai-va-toc-c27a36642.html

Chia sẻ
(Tạp chí Du lịch TP.HCM).
Báo lỗi nội dung