Khám phá công nghệ tiên tiến cho ngành da, giày cùng các doanh nghiệp ý

Từ ngày 10 đến 12 tháng 7 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Triển lãm Shoes & Leather 2024. Tham gia chương trình, Thương vụ Ý tại Việt Nam sẽ giới thiệu khu vực trưng bày của 18 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành da, giày đến từ Ý, đem lại cơ hội giao thương tuyệt vời cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Trong suốt 3 ngày diễn ra triển lãm, các sản phẩm máy móc, thiết bị phụ trợ, máy móc tự động hóa cho ngành thuộc da như máy cạo, máy lạng, máy cắt, máy ép, máy dập, máy đánh bóng, máy cán phôi, lưỡi dao, lưỡi cưa buồng phun, bồn trộn, dây chuyền xử lý, thiết bị điều khiển, băng tải, hệ thống xử lý nước thải, hay các sản phẩm hóa chất bền vững và hiệu suất cao… sẽ được trưng bày nhằm phục vụ nhu cầu của khách tham quan, cũng như mở rộng cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp Ý trong ngành da, giày.

Khám phá thế giới da, giày cao cấp cùng 18 doanh nghiệp hàng đầu đến từ Ý. Nguồn: ITA

Khám phá thế giới da, giày cao cấp cùng 18 doanh nghiệp hàng đầu đến từ Ý. Nguồn: ITA

Ông Fabio De Cillis – Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam (ITA) cho biết, điểm nổi bật nhất tại Triển lãm lần này chính là hệ thống máy móc sản xuất thực sự quan tâm đến môi trường và có mức độ số hóa và tự động cao. Đây là một điểm rất quan trọng, vì Assomac, với vai trò là hiệp hội các nhà sản xuất máy móc trong lĩnh vực giày da, túi xách và thuộc da, hiện đang đầu tư rất nhiều cho công nghệ nhằm chú trọng nhiều hơn đến việc bảo vệ môi trường và cải tiến chất lượng của các khâu sản xuất – là điểm giao thoa giữa con người và máy móc, giữa máy móc và công nghệ. Công nghệ tiên tiến sẽ tạo cơ hội để con người và máy móc có thể đối thoại; công nghệ và máy móc của Ý luôn chú trọng tới môi trường, và có một mức độ quản lý số hóa rất cao.

Các máy móc, công nghệ ngành da, giày từ Ý chú trọng thân thiện với môi trường. Nguồn: ITA

Các máy móc, công nghệ ngành da, giày từ Ý chú trọng thân thiện với môi trường. Nguồn: ITA

Cũng theo ông Fabio De Cillis, Thương vụ Ý đã hợp tác nhiều năm cùng Assomac trong việc tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại, và Shoes & Leather 2024 không phải là trường hợp ngoại lệ. Đây là một nỗ lực rất lớn của Thương vụ Ý, cả về mặt tổ chức lẫn tài chính, để có thể quy tụ lại đây các doanh nghiệp Ý hàng đầu trong lĩnh vực da giày – túi xách, tại một trong những hội chợ chuyên ngành quan trọng nhất tại Đông Nam Á.

Triển lãm Shoes & Leather 2024 có 18 doanh nghiệp Ý tham gia. Việt Nam là một thị trường đang phát triển mạnh, và các doanh nghiệp Việt cũng đang cần cải tiến nhiều công đoạn trong dây chuyền sản xuất nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu và của thế giới. Châu Âu hiện đang rất chú trọng đến vấn đề môi trường, nên Việt Nam cũng cần phải có các máy móc, công nghệ phù hợp để tạo ra được những sản phẩm chất lượng, đủ đáp ứng các tiêu chuẩn đó.

Ngoài Assomac, Thương vụ Ý tại Việt Nam còn hợp tác rất chặt chẽ với Lefaso và đã thành lập Trung tâm công nghệ Da giày được 7 năm với nhiệm vụ đào tạo, hướng dẫn cho các sinh viên, người lao động sử dụng được các máy móc công nghệ cao của Ý. Thương vụ Ý hy vọng rằng điều đó sẽ giúp các doanh nghiệp Ý hiện diện nhiều hơn tại Việt Nam, đồng thời cũng sẽ giúp các sản phẩm của Việt Nam hiện diện nhiều hơn tại Ý và châu Âu. Nói cách khác, đó là một hoạt động hợp tác đem lại lợi ích cho cả hai phía.

Ngày 23/3/1973 được xem là cột mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Ý khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua hơn nửa thế kỷ vun đắp và phát triển, quan hệ hai nước đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong ASEAN và Ý là đối tác EU lớn thứ 4 của Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN