Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam

Sau khi giành chiến thắng ở vòng bán kết Tình Ca Việt Nam 2022, giọng ca Việt Nguyễn (tên thật Nguyễn Viết Phượng) lọt vào chung kết và đạt được kết quả cuối cùng ở Top 20 nhờ có phong cách trình diễn riêng và chất giọng đẹp.

Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam - 1

Việt Nguyễn trình diễn ca khúc Ai đưa em về trong đêm chung kết.

Chàng trai 8x Việt Nguyễn đến từ Thanh Hóa, trong một gia đình có các anh chị em đều làm giáo viên. Riêng anh làm việc tự do và có niềm đam mê ca hát. Không có điều kiện học tập bài bản như các ca sĩ chuyên nghiệp nhưng niềm say mê âm nhạc khiến cho Việt Nguyễn thường xuyên luyện tập, lấy lời ca tiếng hát làm niềm vui. Hơn nữa, do điều kiện nên không thể thực hiện ước mơ theo âm nhạc từ nhỏ nên anh đã ấp ủ tình yêu ấy nhiều năm. Cho đến nay, khi có cơ hội thực hiện ước mơ ấy, anh đã “cháy” hết mình trong từng ca khúc tại cuộc thi Tình Ca Việt Nam 2022.

Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam - 2

Top 20 Việt Nguyễn chụp ảnh cùng Doanh nhân Quyên Nguyễn (bìa trái) - Trưởng ban tổ chức Tình Ca Việt Nam và MC Song Khánh

Nhiều lần anh đăng ký tham gia thi hát nhưng công việc chiếm nhiều thời gian nên đến phút cuối anh không thể tham gia. Đến khi đăng ký thi Tình Ca Việt Nam, anh đã dành nhiều tâm huyết và thời gian để luyện tập hết mình, đồng thời theo đuổi cuộc thi tới cùng. Với quyết tâm và tình yêu ca hát ấy, anh đã đi vào tận chung kết trong đêm 16/11.

Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam - 3

Việt Nguyễn chụp hình kỷ niệm cùng ca sĩ Lâm Hùng

Thế nhưng, để vào được không phải dễ dàng với bất kỳ thí sinh nào thi Tình Ca Việt Nam 2022, cũng như Việt Nguyễn. Để vượt qua vòng sơ loại, mỗi thí sinh phải thể hiện bản sắc riêng để được chọn với tỉ lệ 1/1.000. Bởi vì Tình Ca Việt Nam 2022 là một cuộc thi tìm kiếm tài năng, tạo cơ hội cho những người đam mê ca hát được tỏa sáng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp. Và cuộc thi không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, vùng miền hay thể loại đơn ca, song ca, với các dòng nhạc: Nhạc nhẹ, nhạc pop, nhạc trữ tình bolero nên số lượng thí sinh tham gia thi khá đông. Do đó, để vượt qua vòng sơ loại, bán kết để vào chung kết không phải điều dễ dàng.

Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam - 4

Theo thông tin từ cuộc thi, vòng sơ loại Tình Ca Việt Nam nhận đăng ký của hơn 1.000 thí sinh trên cả nước. Từ đó, Ban giám khảo đã lựa chọn 300 thí sinh vào vòng sơ kết, 150 thí sinh vòng bán kết 1, 60 thí sinh vòng bán kết 2 và Top 20 có mặt trong đêm chung kết, trong đó 14 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài để giành ngôi quán quân cao nhất của cuộc thi. 14 thí sinh, 14 khúc tình ca, 14 phong cách trình diễn khác nhau, đã mang đến một đêm chung kết đầy sắc màu âm nhạc rực rỡ.

Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam - 5

Như thế, giọng ca Việt Nguyễn đã xuất sắc vượt 1.000 thí sinh ở vòng sơ loại và 300 thí sinh ở vòng bán kết để lọt vào Top 20. Đó là kết quả của sự cố gắng và niềm đam mê ca hát, cũng như ước mơ đến gần hơn với khán – thính giả âm nhạc.

Trong cuộc thi, Việt Nguyễn lần lượt thể hiện các ca khúc Linh hồn tượng đá, Ai đưa em về, Túy ca, Chân tình. Mỗi ca khúc được anh thể hiện đều có bản sắc và có phong cách trình diễn riêng.

Trình diễn ca khúc Ai đưa em về của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Việt Nguyễn để lại ấn tượng sâu sắc và chinh phục Ban Giám khảo bằng giọng hát đẹp, phong cách trình diễn làm chủ sân khấu và trang phục thanh lịch, chỉn chu. Từng nốt nhạc được anh thể hiện tròn vành rõ chữ, làm bật phong cách trữ tình và linh hồn bài hát, đem đến cảm xúc cho khán – thính giả, lắng sâu trong từng ca từ.

Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam - 6

Việt Nguyễn cũng cho hay thêm việc anh tham gia thi ca hát được gia đình cổ vũ, động viên và hi vọng anh đạt thành tích cao. Nên kết quả bước vào đêm chung kết với giải thưởng khá cao là món quà anh tặng gia đình như một lời cảm ơn.

Cùng với các thí sinh khác, giọng ca Việt Nguyễn để lại dấu ấn đẹp trên sân khấu Tình Ca Việt Nam 2022. Theo đó, anh có tiềm năng để theo đuổi ca hát trong tương lai.

Việt Nguyễn - Chàng trai xứ Thanh lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam - 7

Sang Nguyễn - Người em trai ruột đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng anh trong suốt hành trình cuộc thi Tình Ca Việt Nam 2022 diễn ra

Chia sẻ cùng báo chí sau khi lọt Top 20 Tình Ca Việt Nam 2022, Việt Nguyễn cho biết anh rất vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên đạt được thành tích cao tại một cuộc thi ca hát lớn, vượt qua nhiều thí sinh và nhất là được đứng trên sân khấu trình diễn, được đến gần hơn với công chúng yêu âm nhạc. Anh cho biết sẽ tiếp tục ca hát vì niềm đam mê. Hiện nay, anh cũng đang cùng ê kíp thực hiện các MV để ra mắt cùng khán – thính giả trong thời gian tới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/viet-nguyen-chang-trai-xu-thanh-lot-top-20-tinh-ca-viet-nam-a583076.h...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung