Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trao giải LHP liên trường quốc tế Olympia Film Festival 2016

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 08:00 AM (GMT+7)

Ngày 24/04/2016, Lễ trao giải Liên hoan phim Olympia Film Festival (OFF) được tổ chức tại Nhà hát VOV, số 58 Quán Sứ (Hà Nội) với sự tham dự của các vị giám khảo quốc tế và Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Giải Phim xuất sắc nhất đã thuộc về bộ phim Check Mate của nhóm Peakamo đến từ trường BIS. Hai phim dành giải nhì và ba lần lượt là RỐI Forgotten của các đội EATATERed Rabbit Production đến từ trường PTLC Olympia. Giám khảo Alex Formosa - Thạc sỹ Cảm thụ điện ảnh, cho biết qua hai năm tham gia chấm giải LHP, ông thực sự ấn tượng bởi khả năng làm phim năm nay của các bạn học sinh, từ kịch bản đến kĩ thuật quay, biên tập, cách xử lý đề bài.

Trao giải LHP liên trường quốc tế Olympia Film Festival 2016 - 1

 Ba nhóm làm phim giành giải cao nhất tại Olympia Film Festival 2016. 

Trong 9 ngày các đội thi cần hoàn thành một phim ngắn với thời lượng 8 phút, bắt buộc phải xuất hiện một nhân vật tên là Trần Minh Anh, một câu thoại: "Maybe in another life" và một chiếc đồng hồ. Theo anh Nhật Thành, cựu HS Olympia, đại diện BTC Olympia Film Festival 2016, đề bài này là một thách thức vì nó khơi gợi khả năng sáng tạo linh hoạt của các bạn học sinh. Qua những khung hình, các bạn học sinh có cơ hội thể hiện quan điểm và góc nhìn từ cuộc sống.

Trao giải LHP liên trường quốc tế Olympia Film Festival 2016 - 2

 Ban Giám Khảo cuộc thi, lần lượt từ trái qua: Alex Garland (UNIS), Đạo diễn Triệu Quang Huy (Ninja Film Production), ThS Cảm thụ nghệ thuật Alex Formosa, Đạo diễn Matt Dworzanczyk. 

Olympia Film Festival là cuộc thi làm phim thường niên do trường PTLC Olympia tổ chức dành cho học sinh khối trường quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức, thu hút hơn 10 nhóm làm phim từ các trường quốc tế tại Hà Nội tham gia, trong đó có Olympia, UNIS, BIS, St.Paul,...

Trao giải LHP liên trường quốc tế Olympia Film Festival 2016 - 3

Đại sứ Hy Lạp, ngài Nicolaos Kannellos, trao giải tại Olympia Film Festival 2016.

Từ năm 2015, trường PTLC Olympia khởi xướng Liên hoan phim với mong muốn chia sẻ với cộng đồng một không gian thực hành nghệ thuật đa văn hoá để từ đó thúc đẩy khả năng sáng tạo của các bạn trẻ. Trong bối cảnh nền kinh tế sáng tạo đang trở thành ưu tiên của Việt Nam và nhiều quốc gia phát triển, đây là một cơ hội thử sức tốt cho các bạn học sinh trước khi thực sự bước ra thế giới.

Phim ngắn Check Mate đạt Giải nhất, xem tại đây.

Phim ngắn RỐI đạt Giải nhì, xem tại đây.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang