Tống Ngọc Hiếu: Chàng trai đam mê ca hát với những bản phối Lofi ấn tượng

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội, với chất giọng ấm áp, ngọt ngào và dạt dào tình cảm, Tống Ngọc Hiếu đã đốn tim biết bao bạn trẻ bởi giọng những bản phối Lofi đầy tâm sự.

Sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất miền Trung, cuộc sống gắn liền với người dân miền biển, Ngọc Hiếu được trời ban cho một chất giọng trầm ấm áp rất đặc biệt. Không qua bất cứ trường lớp nào, tất cả xuất phát từ niềm đam mê ca hát, âm nhạc đối với Ngọc Hiếu chính là cuộc sống, là hơi thở không thể thiếu.

Tống Ngọc Hiếu: Chàng trai đam mê ca hát với những bản phối Lofi ấn tượng - 1

Chất mặn mòi của biển khơi dường như trở thành chất xúc tác mãnh liệt giúp cho những ca khúc mà Ngọc Hiếu đều trở nên có hồn, đậm chất trữ tình, mang nhiều tự sự của nhân vật trong bài hát.

Tống Ngọc Hiếu chia sẻ, âm nhạc đã giúp cho anh tìm thấy sự tĩnh lặng khi tâm hồn xáo động. Khi cất tiếng hát chính là khoảnh khắc Ngọc Hiếu được sống trọn trong thế giới của mình.

Tống Ngọc Hiếu: Chàng trai đam mê ca hát với những bản phối Lofi ấn tượng - 2

Không đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp, Ngọc Hiếu đến với âm nhạc mong muốn tạo ra thế giới riêng cho mình, được thoả sức với đam mê, được thăng hoa trong mỗi cảm xúc, thế nên mỗi bài hát anh thể hiện đều có những màu sắc rất riêng, để lại dấu ấn cho người nghe.

Không chỉ là ca hát, Tống Ngọc Hiếu cũng tập tành viết nhạc, với khả năng quan sát cuộc sống phong phú, nhiều trải nghiệm, là người có tâm hồn…đó là những chất liệu tuyệt vời giúp cho Ngọc Hiếu có những đoạn rap rất tinh tế và dễ đi vào lòng người.

Mỗi bài hát mà Ngọc Hiếu thể hiện đều có màu sắc riêng không trộn lẫn. Do không được học về sáng tác chuyên sâu nhưng khả năng biết chơi đàn và hòa thanh đã bổ trợ nhiều cho Ngọc Hiếu kinh nghiệm sáng tác lời hát kết hợp với giai điệu. Anh kể câu chuyện của mình qua ngôn ngữ âm nhạc.

Tống Ngọc Hiếu: Chàng trai đam mê ca hát với những bản phối Lofi ấn tượng - 3

Là một người yêu rap, thích Lofi, chứng tỏ Ngọc Hiếu có một tâm hồn rất phong phú và cảm nhạc rất chất. Bởi vì Lofi chính là những giai điệu nhẹ nhàng, thư giãn hay những giai điệu lạ như tiếng rè từ radio hoặc TV cũ, âm thanh tíc tắc từ kim đồng hồ hoặc tiếng mưa rơi lách tách, cũng có khi là những bản nhạc không lời, chỉ có âm thanh từ các loại nhạc cụ. Đó là cách Ngọc Hiểu “thổi hồn” vào những tác phẩm của mình.

Tống Ngọc Hiếu: Chàng trai đam mê ca hát với những bản phối Lofi ấn tượng - 4

Tống Ngọc Hiếu quan niệm, trong cuộc sống hiện đại chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều áp lực nhưng được mấy ai may mắn khi tìm thấy được tiếng nói chung trong việc giải bày tâm sự qua lời hát để cân bằng niềm vui cuộc sống. Và những bản nhạc của Ngọc Hiếu cũng đã cho anh niềm tin vào cuộc sống đồng thời để giải toả những căng thẳng của cuộc sống và công việc.

Tống Ngọc Hiếu: Chàng trai đam mê ca hát với những bản phối Lofi ấn tượng - 5

Các bài hát mà Tống Ngọc Hiếu phối lại theo lối lofi được nhiều bạn trẻ yêu mến như: Chúng ta sau này, Dại khờ, Dễ đến dễ đi, Anh không theo đuổi em nữa, Đường tôi chở em về, Lầu son, Người có thương?,...

Trong thời gian tới, Ngọc Hiếu vẫn tiếp tục đam mê, học hỏi thêm để trau dồi kiến thức về âm nhạc, hi vọng những sản phẩm âm nhạc của Hiếu luôn được các bạn ủng hộ, có lượng views ngày càng tăng.

Nguồn: http://danviet.vn/tong-ngoc-hieu-chang-trai-dam-me-ca-hat-voi-nhung-ban-phoi-lofi-an-tuong-50202...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung