Sân khấu lớn ở Mỹ lần đầu đón một nghệ sỹ không chuyên người Việt

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 14:00 PM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên, một nữ doanh nhân nổi tiếng trong nước biểu diễn trên sân khấu của chương trình ca nhạc chuyên nghiệp ở nước ngoài – sân khấu Thúy Nga Paris By Night. Điều đặc biệt hơn nữa, nữ doanh nhân này lại biểu diễn tài năng chơi nhạc cụ vô cùng đặc sắc: Đàn đá Tây Nguyên.

Xuất hiện trên sân khấu lớn chuyên nghiệp của chương trình ca nhạc dành cho người Việt Nam ở nước ngoài, Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có màn trình diễn xuất sắc cùng cây đàn đá, biểu diễn bên cạnh ca sĩ Đình Bảo và nhạc Sĩ Đức Thành.

Sự phối hợp giữa giọng ca của AC&M, tiếng trầm bổng từ âm thanh của cây đàn đáy và những tiếng thanh đục của cây đàn đá đã tạo ra một tiết mục lạ, đặc sắc trên sân khấu này.

Sân khấu lớn ở Mỹ lần đầu đón một nghệ sỹ không chuyên người Việt - 1

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất chương trình, đây là lần đầu tiên họ mời đến một nghệ sĩ không chuyên biểu diễn đàn đá trên sân khấu của mình. Nghệ sĩ đàn đá khá quen thuộc với người dân trong nước trong vai trò là một nữ doanh nhân thành đạt, hiện đang điều hành công việc kinh doanh của tập đoàn nước giải khát lớn nhất nước.

Không chỉ là một doanh nhân, Trần Uyên Phương còn tham gia viết sách. Trong vòng 2 năm qua, dù khá bận rộn nhưng cô đã cho ra mắt 2 cuốn sách kinh doanh là “Chuyện nhà Dr Thanh” viết về quá trình hình thành, phát triển của tập đoàn Tân Hiệp Phát và cuốn “Competing with Giants” (Tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) mà cô là đồng tác giả với 2 chuyên gia kinh tế của Anh và Mỹ.

Sân khấu lớn ở Mỹ lần đầu đón một nghệ sỹ không chuyên người Việt - 2

Trần Uyên Phương một lần nữa lại thể hiện thêm tài năng khác của mình là chơi nhạc cụ dân tộc trong chương trình ca nhạc ở nước ngoài. Đàn đá là loại đàn khá đặc biệt, không có dây hay các cấu tạo phức tạp mà chỉ là các khối đá kết hợp với nhau để tạo ra âm thanh. Vì thế, để chơi được đàn đá và phối hợp nó với các loại nhạc cụ khác trong một tiết mục biểu diễn chuyên nghiệp trên một sân khấu không phải là đơn giản.

Bài “Sắc Màu” mà cô cùng ca sĩ Đình Bảo và nhạc sĩ Đức Thành trở thành tiết mục lưu lại nhiều ấn tượng cho khán giả ở hải ngoại và khán giả yêu thích chương trình này.

Trong phần giao lưu sau chương trình, Trần Uyên Phương chia sẻ, việc cô biểu diễn đàn đá ở nước ngoài là mong muốn gửi đến khán giả nước ngoài nét văn hóa đặc biệt của Việt Nam thông qua cây đàn đá.

Sân khấu lớn ở Mỹ lần đầu đón một nghệ sỹ không chuyên người Việt - 3

 Cô cũng đã từng biểu diễn chơi đàn đá ngay tại buổi ra mắt cuốn sách của mình được tổ chức ở trụ sở của Forbes Books, New Yorks, Mỹ hồi tháng Chín vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên một tác giả Việt Nam tổ chức ra mắt sách ngay tại trụ sở của nhà xuất bản thuộc vào hàng bậc nhất thế giới này, cho thấy một sự trân trọng khá đặc biệt đối với tác phẩm sách kinh tế này.

Khi được hỏi về việc thời gian cho việc điều hành kinh doanh đã rất bận rộn rồi, vì sao cô vẫn giành thời gian cho việc viết sách và biểu diễn đàn đá, Trần Uyên Phương cho biết: "Tôi thử sức mình để chứng minh cho triết lý của ba tôi: "Không gì là không thể" nếu bạn có sự quyết tâm, tập trung và lao động hết mình vì nó".

Sân khấu lớn ở Mỹ lần đầu đón một nghệ sỹ không chuyên người Việt - 4

Với tinh thần này, Trần Uyên Phương và tập đoàn Tân Hiệp Phát đã và đang là một trong những doanh nghiệp phát triển bền vững nhất ở trong nước trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động và thay đổi. Có thể nói, nếu đàn đá là đặc trưng riêng biệt của văn hóa dân tộc Việt Nam, thì sự phát triển của Tân Hiệp Phát cũng chính là nét đẹp riêng trong nền kinh tế của đất nước.

Tại chương trình lần này, Trần Uyên Phương cũng đã giới thiệu tới khán giả ở hải ngoại cuốn sách “Competing with Giants” của mình và khá được đón nhận. Đây là cuốn sách của tác giả Việt Nam duy nhất lọt vào top 5 được đề cử cho giải thưởng sách hay nhất năm 2018, do American Book Fest tổ chức. 

Sân khấu lớn ở Mỹ lần đầu đón một nghệ sỹ không chuyên người Việt - 5

Sân khấu lớn ở Mỹ lần đầu đón một nghệ sỹ không chuyên người Việt - 6

Trần Uyên Phương được nhiều người đánh giá là một nữ doanh nhân đa tài. Cô là Giám đốc sản xuất chương trình truyền hình “Mỹ nhân vào bếp”, bộ phim về ẩm thực dài tập đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, cô còn góp mặt trong các chương trình truyền hình như The Face 2018 với vai trò tư vấn…

Không chỉ thể hiện khả năng văn chương, chơi nhạc cụ dân tộc, Trần Uyên Phương còn là một giọng hát hay. Phó TGĐ Tân Hiệp Phát thường xuyên khoe giọng hát trong Chương trình Quyền lực ghế nóng, MV cổ trang Mỹ nhân vào bếp…

(Khám Phá).