Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"?

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Thử tưởng tượng, một ngày facebook của những ngôi sao với lượng theo dõi từ vài trăm ngàn lên đến cả triệu người cùng bị mất tích, lúc đó không biết tình thế sẽ như thế nào?

1.603.000 người theo dõi facebook của Đỗ Duy Nam chắc chắn sẽ có rất nhiều người đồng cảm với anh vì đồng nghiệp và cũng là bạn bè rất thân thiết với anh, ca sĩ Bạch Công Khanh đột ngột "mất tích". Dòng hastag #timnguoilac của anh với mong mỏi, cư dân mạng sẽ ra tay giải cứu kịp thời. Nhiều người cho rằng Facebook Duy Nam bị hack nên mới có dòng trạng thái đó. Tuy nhiên, vốn là một cây hài trẻ, nhìn cách anh chia sẻ sẽ thấy, phong cách này chẳng thể trộn lẫn. “Định rủ Bạch Công Khanh đi ăn bún đậu mắm tôm mà không liên hệ được, Khanh ở đâu Nam triệu hồi gấp”. Vậy là chẳng còn nghi ngờ gì, bởi đăng kèm lời nhắn tìm bạn mất tích, anh còn “trao giải thưởng” rất đặc biệt cho người nào may mắn. “Ai tìm được Nam tặng 1 bún đậu mắm tôm nha”. Không biết, câu chuyện rủ đi ăn bún đậu mắm tôm có gì uẩn khúc không?

Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"? - 1

Nếu chỉ một trường hợp sao mất tích, có thể là một tai nạn hy hữu nào đó. Tuy nhiên, khi có ít nhất 3 trường hợp cùng cảnh ngộ, họ lại cùng lên tiếng cầu cứu người hâm mộ, sự việc chắc chắn không đơn giản là để trêu đùa cư dân mạng.

Điều đáng nói hơn, người trong cuộc rối bời là vậy mà cô nàng Khả Như lại tỏ ra rất hoan hỉ: “Ế cũng là 1 xu thế vì người ta muốn thế. Bây giờ Như sẽ theo hội “mất tích" bởi đơn giản vì Như thích”. Trên đời này, có ai lại thích được mất tích, có lẽ Khả Như là trường hợp duy nhất mà thôi.

Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"? - 2

Hàng chục ngôi sao với chục triệu người theo dõi cùng đăng tin mất tích. Chưa khi nào showbiz Việt lại rơi vào tình trạng hoang mang đến vậy. Chẳng ngạc nhiên nếu như các cư dân mạng dậy sóng. Cũng từ đây, không ít tình huống dở khóc dở cười đã ra đời.   

Trước đó, còn biết bao ngôi sao được yêu thích: Dương Triệu Vũ, Sam, Bạch Công Khanh... cũng “đi quên cả lối về” làm sao các fan của họ có thể bừng chân như vại. Một chiến dịch “giải cứu” chưa từng có đã ngập tràn khắp facebook. Dòng hashtag #timnguoilac chưa bao giờ được chia sẻ một cách chóng mặt đến như vậy. Nó gần như xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi và nghiễm nhiên trở thành hot trend.

Đáng chú ý, chính những người đăng tin cũng chẳng biết vì sao bạn bè, người thân mình lại đi lạc. Việt Hương kể rằng: “Hôm qua có người hỏi "Việt Hương và Hoài Linh có phải vợ chồng thật không?" Em chưa lắc đầu cũng không dám gật đầu mà nay vì muốn chứng tỏ "tấm thân trong sạch" mà ổng đi bụi luôn goy. Em chưa làm gì mà anh Linh ơiiii #timnguoilac #anhLinhnoimo”.

Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"? - 3

Còn Lê Phương thì bảo “World Cup còn chưa tới mà ta? Sao chồng Phương đã lạc đâu mất tiêu rồi ??? Ai thấy Kiên thì báo ngay cho Phương với!! Các anh chồng hãy chuẩn bị tâm lý đón World Cup thà bán thân chứ đừng bán thận nha. World Cup ơi trả Kiên lại cho Phương đi nào!!! #timnguoilac.”

Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"? - 4

Trường hợp cá biệt như vũ công Phạm Lịch muốn hòa mình vào trào lưu đi lạc bằng cách ‘lạc vào vòng tay ai đó’ trong nội dung status của mình: “Tips thả thính cho các bạn nữ này: "Anh có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không? Hay là để em đi qua một lần nữa." nhưng nhớ đừng để đi lạc nhe ???. P/s Dạo này thấy nhiều người lạc quá, em cũng muốn lạc...vào vòng tay ai đó huhu #timnguoilac #aichotoilac”.

Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"? - 5

Dù câu chuyện tìm người lạc vẫn nằm trong vùng bán tín bán nghi về sự thật ẩn giấu nhưng có thể thấy các cư dân mạng đã nhập cuộc rất nhanh. Mỗi người dường như đã biến thành những “thám tử tư” tài ba để lần tìm các manh mối câu chuyện với trăm phương ngàn kế đã được đưa ra.

Những dòng tranh luận sôi nổi hay những ý tưởng cực kì điên rồ của trào lưu #timnguoilac dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và còn tiếp diễn cao cùng với sự tham gia của các fan hâm mộ

Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"? - 6

Nghi vấn các sao đồng loạt "mất tích"? - 7

(Theo Khám phá).