Mỹ Linh, Huyền My tặng sách cho các chiến sĩ lục quân

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Chiều 28/12, chương trình “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã diễn ra tại Học viện Lục Quân Đà Lạt (Lâm Đồng). Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, người đẹp Giao Linh và ca sĩ Khổng Tú Quỳnh đã giao lưu, tặng sách cho học viên của trường.

“Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực. Lãnh đạo Học viện Lục Quân Đà Lạt cho biết rất vui mừng và vinh dự khi các chiến sĩ lục quân nhận được những cuốn sách ý nghĩa này.

Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông – người tâm huyết với các chương trình mang sách đến với quân đội bày tỏ: “Vì ý nghĩa cao cả và tư tưởng, tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khi dành tâm huyết để kiến tạo hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc nhằm xây dựng một thế hệ trẻ có chí hướng, có khát vọng lớn nên tôi kiên trì theo đuổi chương trình này với khối quân đội suốt 4 năm qua. Cùng với hành trình trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đến các chiến sĩ, tôi tự hào khi thấy các bạn rất may mắn được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chọn sách, tặng sách như trao gửi tri thức, trí tuệ để các bạn khai trí, khởi trí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc”.

Mỹ Linh, Huyền My tặng sách cho các chiến sĩ lục quân - 1

Hoa hậu Mỹ Linh nhiều lần tham gia Hành trình từ trái tim nhưng đây là lần đầu tiên cô giao lưu, tặng sách cho các học viên lục quân nên khá áp lực. Hoa hậu chia sẻ: “Lần đầu tiên được thấy môi trường học tập, rèn luyện của các chiến sĩ lục quân, Linh thấy khác nhiều so với những trường đại học, học viện thông thường. Các chiến sĩ ở đây đã cho Linh biết, tất cả những gì họ học đều rèn luyện họ sự nhanh nhẹn, kiên trì, nhẫn nại, kỷ luật, hành động thống nhất, có tinh thần chiến binh…”.

Điều Hoa hậu Mỹ Linh ấn tượng nhất chính là tinh thần ham học, ham đọc sách của các chiến sĩ dù lịch tập luyện dày đặc. “Linh rất khâm phục khi mà việc rèn luyện đã chiếm gần như hết thời gian nhưng ai nấy đều tranh thủ đọc sách. Một chiến sĩ nam đã ‘tiết lộ’ với Linh rằng, các bạn đọc là để có tri thức, trí tuệ với mong muốn phát triển cả về trí lực và tinh thần nhằm xây dựng và bảo vệ đất nước”.

Mỹ Linh, Huyền My tặng sách cho các chiến sĩ lục quân - 2

Huyền My tham gia hành trình tại nhiều tỉnh thành, lần này đến với Học viện Lục quân Đà Lạt, Á hậu nhận được nhiều sự quan tâm. Huyền My cho biết rất tự hào khi được cùng Trung Nguyên Legend giao lưu, tặng sách đến các chiến sĩ lục quân, nhất là khi cô có sự đồng cảm về cách rèn luyện trở thành người kỷ luật và có ý chí. Huyền My kể, để đạt được mục tiêu, cũng như các học viên lục quân, cô rèn luyện bản thân ở những việc nhỏ nhất trong cuộc sống. Huyền My đặc biệt thích cuốn “Nghĩ giàu làm giàu” bởi các nhân vật trong cuốn sách có suy nghĩ to lớn, vượt khỏi những thứ thông thường.

Người đẹp Giao Linh một lần nữa tham gia hành trình. Cô vẫn là gương mặt nhận được nhiều sự chú ý bởi sự nổi tiếng trong môi trường quân đội, nhất là tài bắn súng. Giao Linh mặc bộ áo dài màu xanh lá cây khiến cô nổi bật giữa các người đẹp hoa hậu. Giao Linh cũng là người hiểu nhất những gì mà các học viên lục quân học tập, rèn luyện nên có sự đồng cảm sâu sắc.

Mỹ Linh, Huyền My tặng sách cho các chiến sĩ lục quân - 3

Ca sĩ Khổng Tú Quỳnh đã khuấy động chương trình bởi những ca khúc trẻ trung. Một học viên nam còn lên song ca với cô khiến hội trường sôi động hơn.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend có thể không có nhiều vật chất, tài sản bằng nhiều tỷ phú đô la khác nhưng có rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Vì vậy, chủ tịch đã dành trọn tâm trí để xây dựng Hành trình từ trái tim với mong muốn gửi tặng đến các bạn trẻ ánh sáng của tri thức thông qua hơn 100 đầu sách của tủ sách Nền tảng đổi đời của 12 lĩnh vực: Huyền học, Triết học, Khoa học, Đạo đức học, Nghệ thuật, Mỹ học, Tâm lý học, Xã hội học, Chính trị học, Kinh tài học, Y học, Võ học. Qua đó, chủ tịch mong các bạn trẻ có chí cả lớn, khát vọng mãnh liệt để gánh vác trọng trách kiến quốc khởi nghiệp của đất nước trong thời đại mới”.

Mỹ Linh, Huyền My tặng sách cho các chiến sĩ lục quân - 4

Trước đó, hành trình giao lưu, trao tặng hàng triệu cuốn sách cho các chiến sĩ qua hệ thống Thư viện quân đội, Sư đoàn 5 – Quân khu 7. Với tinh thần phụng sự cộng đồng, từ năm 2012, Trung Nguyên Legend đã trao tặng hàng chục triệu cuốn sách tới thanh niên Việt trong và ngoài nước thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức,… Từ năm 2018-2023, hành trình mong muốn trang bị tủ sách, tủ phim Nền tảng Đổi đời đến hàng chục nghìn nhà văn hóa, hàng trăm thư viện, tổ chức xã hội và hơn 20 triệu tủ sách, tủ phim tới hơn 20 triệu gia đình, 30 triệu thanh niên… trên cả nước với số lượng sách lên đến 200 triệu cuốn sách và cần nguồn lực 5 tỷ đô la.

Mỹ Linh, Huyền My tặng sách cho các chiến sĩ lục quân - 5

Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Huyền My thanh lịch trong trang phục của NTK Helene Hoài.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Ảnh: Thiên Hùng

(Khám Phá).