Lê Nam Phát cùng câu chuyện bén duyên với Gánh hát Hương Nam

Dù chỉ mới bước vào đoàn lô tô hơn 2 năm, Lê Nam Phát đã cảm thấy gắn bó và thân thuộc hơn khoảng thời gian ấy. Anh tình cờ gặp được đoàn Hương Nam trong một lần đi xem lô tô tại một quán cà phê ở Cần Thơ. Nhưng phải sau này khi lên Sài Gòn, anh có một người quen là cô đào hát trong đoàn lô tô và đi ăn cùng đoàn rồi mới bén duyên

Lê Nam Phát cùng câu chuyện bén duyên với Gánh hát Hương Nam - 1

Lê Nam Phát là chàng trai năng động, vui vẻ nên rất nhanh chóng làm quen và thích nghi với những công việc trong đoàn hát. Thời còn đi học anh cũng rất thích các phong trào văn nghệ của trường lớp tổ chức. Có lẽ chính vì thế mà lần đầu gặp gỡ đoàn lô tô ở quán cà phê anh đã mong có cơ hội được theo cùng đoàn để biểu diễn khắp nơi.

Lê Nam Phát cùng câu chuyện bén duyên với Gánh hát Hương Nam - 2

Gánh hát Hương Nam biểu diễn ở Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ và Cà  Mau. Vì đoàn thường đi nhiều nên chàng trai trẻ cũng có cơ hội được gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm được những điều mới mẻ và thú vị. Phát được sinh ra ở Cần Thơ sau đó lên Sài Gòn học đại học. Suốt những năm còn là sinh viên, anh cũng rất hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động văn nghệ nên tình yêu của anh đối với nghệ thuật cũng được vun đắp nhiều hơn.

Lê Nam Phát cùng câu chuyện bén duyên với Gánh hát Hương Nam - 3

Phát kể rằng anh vào đoàn gánh hát Hương Nam vào năm 2018, lúc đó anh vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và chưa thành thạo công việc trợ lý đoàn hát. Nhưng Phát được rất nhiều người động viên, quan tâm và giúp đỡ nên lâu dần cũng quen việc và xử lý mọi tình huống tốt hơn. Đoàn hát Hương Nam thường lưu diễn nhiều ngày nên Phát cũng quen dần với việc chịu áp lực từ công việc bận rộn, cái chính là anh được làm công việc mà mình yêu thích.

Lê Nam Phát cùng câu chuyện bén duyên với Gánh hát Hương Nam - 4

Người ta thường nói rằng nghề chọn người, công việc làm trợ lý của đoàn hát Hương Nam chắc cũng đã chọn Phát như một cơ duyên bất ngờ. Chàng trai sinh năm 1996 đã bén duyên với gánh hát và trở thành một nhân tố quan trọng góp phần thành công cho các buổi biểu diễn ở khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Phát bày tỏ niềm xúc động khi nhắc đến khó khăn trong nghề. Chàng trai trẻ tuổi chia sẻ rằng khó khăn nhất có lẽ là ban đầu gánh hát thường hát ở các quán cà phê, quán ăn ở các tỉnh. Những nơi như vậy thường chẳng thể đảm bảo được đời sống của diễn viên trong đoàn hát. Nhưng mọi người đã chọn gắn bó, san sẻ và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Lê Nam Phát cùng câu chuyện bén duyên với Gánh hát Hương Nam - 5

Gánh hát lưu diễn đến đâu thì chàng trai trẻ cũng có mặt ở đó để chuẩn bị thật tốt các công việc hỗ trợ cho buổi biểu diễn thành công tốt đẹp. Phát thường rất tận tâm và có trách nhiệm trong công việc, anh thường kiểm tra giám sát mọi thứ rất tỉ mỉ để tránh những sai sót không đáng có. Đối với bất kỳ công việc gì cũng vậy, phải đặt trọn tâm huyết và trái tim của mình vào đó thì mới có thể hoàn thành tốt, gặt hái được nhiều thành công.

Hơn hai năm bước vào đoàn hát, anh chứng kiến nhiều thay đổi và phát triển của đoàn. Đó là niềm vui và hạnh phúc đối với Phát. Bởi vì từng đi qua những ngày chông chênh, khó khăn cùng đoàn hát Hương Nam nên Phát càng trân trọng những khoảnh khắc đoàn được biểu diễn có rất đông khán giả ở dưới cổ vũ, vỗ tay. Niềm mong mỏi lớn lao nhất của Phát là đoàn hát Hương Nam ngày càng ổn định, phát triển hơn nữa để mọi người có thể yên tâm mang nghệ thuật hát lô tô đến gần hơn với khán giả yêu thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN