Solve For Tomorrow 2020 - Chất lượng đề tài đột phá, kết quả từ khóa đào tạo trực tuyến

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 14:00 PM (GMT+7)

Năm 2020, khóa đào tạo 4.0 được triển khai ngay trên nền tảng trực tuyến của cuộc thi Solve For Tomorrow đã giúp ích rất nhiều cho các thí sinh trong việc nâng cao kĩ năng và tư duy, từ đó tạo nên những sản phẩm dự thi chất lượng và đột phá.

Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 nhằm khuyến khích các đội thi chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề của địa phương và xã hội. Cuộc thi đã có mặt tại 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Mexico... thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 1,7 triệu học sinh. Tại Việt Nam, cuộc thi Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai – Solve for Tomorrow 2020 là cơ hội để các em học sinh tự do sáng tạo và phát triển các giải pháp ứng dụng Robotics và công nghệ nhằm mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Đây là sân chơi sáng tạo dành cho học sinh THCS & THPT (với sự hướng dẫn của giáo viên) trên toàn quốc nhằm khơi dậy tiềm năng của các em qua quá trình xây dựng các giải pháp ứng dụng Robotics và công nghệ, có giá trị ứng dụng thực tiễn để giải quyết những vấn đề liên quan đến một (hoặc nhiều) lĩnh vực như Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khỏe.

Điểm đặc biệt của năm 2020 chính là chuỗi đào tạo trực tuyến kéo dài từ 29/6 đến 10/9 do Samsung tổ chức nhằm trang bị các kiến thức thiết yếu dành cho các đội thi của Solve For Tomorrow. Nhờ vào các kiến thức từ khóa học Tư Duy Thiết Kế, thầy cô có thể dễ dàng thiết kế bài giảng hỗ trợ các đội thi. Hay với các học sinh, qua khóa đào tạo trực tuyến, các em sẽ được trau dồi và phát triển các kỹ năng Tư Duy Sáng Tạo, kỹ năng Làm Việc Nhóm, kỹ năng Giao Tiếp – Thuyết Trình qua các bài giảng được đăng tải trên website cuộc thi. Sau khi đạt đủ số điểm để hoàn thành tất cả nội dung khóa học, các đội thi sẽ được nhận mã chứng nhận để có thể đăng bài dự thi và bắt đầu hành trình hiện thực hóa ước mơ của mình.

Solve For Tomorrow 2020 - Chất lượng đề tài đột phá, kết quả từ khóa đào tạo trực tuyến - 1

Khoá đào tạo trực tuyến của Solve for Tomorrow hỗ trợ học sinh triển khai toàn diện một dự án nghiên cứu khoa học

Khóa đào tạo trực tuyến đóng vai trò quan trọng, tạo nên bàn đạp vững chắc với kiến thức nền tảng để các em học sinh có thể tự do sáng tạo. Kết thúc vòng 1, Solve For Tomorrow đã thu hút sự tham dự của 11,531 học sinh, nhận được gần 400 bài dự thi từ 262 trường trên toàn quốc – đây được ghi nhận là con số kỷ lục khủng đánh dấu sức hút của Solve For Tomorrow năm 2020. Từ 393 bài dự thi, có 40 đề tài xuất sắc đáp ứng tốt các vấn đề thực tiễn tại địa phương được ban giám khảo chọn và bước tiếp vào vòng 2 – Vòng Phát triển sản phẩm.  Tiêu biêu là những đề tài về Sử dụng công nghệ AI trong công tác đảm bảo an toàn cho học sinh ở nhà trường (đội thi Technology School - Hà Nội), Máy nghiền rác hữu cơ tại chỗ (đội thi Hành Tinh Xanh - Đồng Tháp), Robot thu gom và phân loại rác thải (đội thi Never give up - Sơn La)… Sản phẩm Robot hỗ trợ bác sĩ - y tá trong công tác chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện (đội thi The Flame - Hà Nội) được kỳ vọng nếu phát triển thành công sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác y tế, đặc biệt là những thời điểm cần nhân sự y tế đông hoặc quá tải như đầu năm 2020.

Trong khi đó, trước tình hình thiên tai bão lụt nghiêm trọng, thời tiết diễn biến bất thường, sản phẩm Thiết bị phát hiện và cứu hộ người bị đuối nước (đội thi An toàn với nước - Hà Nội), Thiết bị cảnh báo cháy rừng (đội Pacific - Cần Thơ) hay Dự án thu nước sạch bằng năng lượng mặt trời cho vùng biển và vùng không có nước sạch để sử dụng (đội Ước mơ – Thái Nguyên) đang được cộng động mong đợi đạt kết quả cao.

Solve For Tomorrow 2020 - Chất lượng đề tài đột phá, kết quả từ khóa đào tạo trực tuyến - 2

Các bạn học sinh đang bắt tay phát triển ý tưởng thành mô hình thực tế

Cuộc thi Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai – Solve For Tomorrow 2020 đang tiếp tục với Vòng phát triển sản phẩm bao gồm tập huấn, hiện thực hóa ý tưởng và thuyết trình dự án qua video clip, chuẩn bị cho trận Chung kết với 10 đội xuất sắc sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/solve-for-tomorrow-2020-chat-luong-de-tai-dot-pha-ket-qua-tu-khoa-dao-tao-truc...

(Dân Việt).