Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 18:00 PM (GMT+7)

Mục tiêu quan trọng nhất của Nokia chính là khai thác tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI) để mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho toàn thể người dùng.

Người dùng hiện đại ngày càng đòi hỏi nhiều hơn cho smartphone mà mình sở hữu, từ những tính năng công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu làm việc và đời sống hàng ngày đến mức giá hợp lý. Đây chính là thử thách lớn đối với các thương hiệu điện thoại trên toàn cầu, họ luôn đặt ra câu hỏi “Làm sao để cải tiến smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng?” Với sự lắng nghe và thấu hiểu, Nokia luôn nhanh chóng cải tiến những dòng smartphone mới với AI và cập nhật hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trong thời đại 4.0.

Sự len lỏi của trí thông minh nhân tạo vào ngành công nghiệp di động

AI được xem là một phát minh mang tính cách mạng trong giới công nghệ với mục tiêu giúp cho máy tính trở nên thông minh hơn, sự ra đời của AI còn mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới cho nhiều lĩnh vực trên thế giới. Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực ứng dụng AI như quốc phòng, quân sự…nổi cộm là thị trường di động với các dòng smartphone mới ra đời đều được hãng tập trung cải tiến AI để mang đến những gì hiện đại nhất cho người dùng.

Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng - 1

AI góp phần cải tiến mạnh mẽ những tính năng từ phần cứng đến phần mềm của một chiếc smartphone như điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant, kiểm soát thời lượng pin, học hỏi thói quen người dùng…AI thật sự được xem là một tiến bộ công nghệ hữu ích dành cho thị trường smartphone.

Những cải tiến AI mà Nokia smartphones mang đến cho người dùng

Nokia là một trong những thương hiệu cải tiến AI nhanh chóng những dòng smartphone mới của mình nhằm giúp chúng thông minh hơn, học hỏi thao tác người dùng và ghi nhớ để tự đề xuất các hành động tiếp theo nhằm giúp cuộc sống của người dùng ngày càng tốt hơn. Cải tiến AI kết hợp cùng hệ điều hành Android 9 Pie, Nokia smartphones dần trở nên hoàn thiện hơn với các tính năng sau:

Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng - 2

Adaptive battery: Giúp ghi nhớ những ứng dụng được dùng nhiều và ưu tiên nguồn pin cho chúng, kiểm soát tuổi thọ pin.

Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng - 3

Adaptive brightness: Giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào sở thích và thói quen của bạn

Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng - 4

App Actions: Tính năng đoán hành động tiếp theo của bạn dựa vào bối cảnh và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại.

Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng - 5

Slices: Tính năng hiển thị những thông tin liên quan đến các ứng dụng yêu thích khi bạn cần.

New system Navigation: Vuốt lên ở bất kỳ đâu trên màn hình để thấy những giao diện các ứng dụng vừa được dùng ở chế độ xem trước toàn màn hình và đơn giản nhấn vào để quay lại một trong các ứng dụng đó.

Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng - 6

Digital Wellbeing: Tính năng này cho bạn biết rằng mình đang dùng ứng dụng nào trong bao lâu và vô hiệu hóa ứng dụng sau 1 khoảng thời gian sử dụng và chế độ "wind down" giúp bạn tập trung vào giấc ngủ.

Không thể phủ nhận rằng AI đang chi phối cả ngành công nghiệp smartphone và mang lại nhiều tiện ích ý nghĩa cho người dùng. Nokia cam kết sẽ luôn tận dụng hết sức mạnh của AI để cải tiến cho smartphone của mình nhằm đưa ra thị trường những chiếc smartphone thông minh hơn, hiện đại hơn và vẫn đảm bảo mức giá phù hợp với mọi đối tượng và phân khúc.

Nokia cải tiến AI trên smartphone để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng - 7

Nokia smartphones mang đến sự nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng với hệ điều hành Android mới nhất. Những chiếc smartphone Nokia đang dần được hoàn thiện và tốt hơn theo thời gian với việc cập nhật hệ điều hành mới trong 2 năm và cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm. Hiện nay, Nokia đang là thương hiệu sở hữu 19 dòng smartphone được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie.

Tham khảo thêm thông về Nokia smartphones tại website:

https://www.nokia.com/phones/vi_vn

(Khám Phá).