Vua phá lưới Malaysia phải bán giày kỉ vật để trang trải cuộc sống

Thứ Hai, ngày 24/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Cựu cầu thủ bóng đá quốc gia Muhamad Khalid Jamlus đã phải bán đấu giá giải thưởng Chiếc giày vàng của mình và nhận được giá thầu lên tới 50.000 RM để trang trải cuộc sống khó khăn.

Tiền đạo bóng đá người Malaysia Muhamad Khalid Jamlus đã gây xôn xao trên phương tiện truyền thông xã hội khi anh tuyên bố trên Facebook ý định bán đấu giá giải thưởng của anh và các vật kỷ niệm khác, bao gồm áo bóng đá và huy chương.

Phát biểu trong một cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Wan Ahmad Fayhsal Wan Ahmad Kamal, Khalid nói rằng anh không có lựa chọn nào khác khi buộc phải bán đấu giá nhiều đôi giày thể thao kỉ niệm của mình để sống qua ngày.

Vua phá lưới Malaysia phải bán giày kỉ vật để trang trải cuộc sống - 1

Tiền đạo nổi tiếng một thời phải bán hết kỷ vật, bao gồm Đôi giày vàng, để trang trải cuộc sống (Nguồn: Malaymail)

Trong số đó có đôi “giày vàng” cho danh hiệu Vua phá lưới của Khalid Jamlus giành được năm 2002 với giá khởi điểm 10.500 ringgit (~58 triệu đồng) và không lâu sau đã được trả 105.000 ringgit.

“Hiện tại, để sống sót, tôi phải bán nó. Tôi không quan tâm về những gì mọi người đang nói về tôi. Khi tôi đối mặt với khó khăn, không có ai giúp tôi. Tôi đang làm điều này để tiếp tục sống sót”, cầu thủ đã nghỉ hưu 43 tuổi nói với các phóng viên.

“Tôi đã thất nghiệp trong ba năm qua. 50.000 ringgit sẽ chỉ tồn tại trong một vài ngày với tất cả các hóa đơn nhà ở, hóa đơn xe hơi, hóa đơn y tế của bố mẹ tôi”, cựu tiền đạo nói thêm.

Vua phá lưới Malaysia phải bán giày kỉ vật để trang trải cuộc sống - 2

Cựu tiền đạo đã thất nghiệp nhiều năm qua sau khi giải nghệ (Nguồn: Malaymail)

Trò chuyện với Thứ trưởng Fayhsal, Khalid Jamlus nói: “Ban đầu tôi nghĩ có thể bán được “giày vàng” giá 50.000 ringgit số tiền vừa đủ để trả các hóa đơn thuốc men cho ba mẹ, tiền thuê nhà và những khoản nợ nhưng không ngờ đến nay đã lên trên 100.000 ringgit mà chưa dừng lại”.

Khalid đã giành được Đôi giày vàng - giải thưởng được trao cho cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong mùa giải Ngoại hạng Malaysia hay Liga Perdana 18 năm trước. Trước đây anh từng chơi cho đội tuyển quốc gia Malaysia và đội tuyển Olympic vào đầu những năm 2000.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-pha-luoi-malaysia-phai-ban-giay-ki-vat-de-trang-trai-cuoc-song-50202024818...

Gia thế khủng của đại gia là chồng hoa hậu, từng đối thoại 45 phút với Tổng thống Mỹ

Cho tới thời điểm hiện tại, vị doanh nhân trẻ, thành đạt này đã làm cho ai ai cũng phải ngưỡng mộ khi không chỉ có...

Theo Huy Nguyễn (Theo Malaymail) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh