“Uber vận tải việt” công bố gọi vốn thành công 5.5 triệu USD từ các Nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Đầu năm 2019, Công ty Công nghệ Vận tải LOGIVAN đã được nhận 5.5 triệu USD từ các quỹ đầu tư châu Á. Đây là số tiền lớn nhất mà LOGIVAN đã kêu gọi thành công sau hơn 15 tháng hình thành và phát triển.

Nhà đầu tư của những unicorns thế giới

Tham gia rót vốn lần này cho LOGIVAN có các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu – David Su, nhà sáng lập Matrix Partners China - quỹ đầu tư quản lý số vốn hàng tỷ USD với cam kết xây dựng mối quan hệ lâu dài với các doanh nghiệp và cùng nhau xây dựng thành các công ty đầu ngành.

“Uber vận tải việt” công bố gọi vốn thành công 5.5 triệu USD từ các Nhà đầu tư nước ngoài - 1

Ông David Su có kinh nghiệm đầu tư vào các công ty internet, mobile và các công ty công nghệ cao. David cùng với Matrix đã đầu tư thành công hơn 30 công ty kỳ lân “Unicorn”, có thể kể đến như Didi Chuxing, Baidu, ele.me và nhiều startup thành công khác.

“Uber vận tải việt” công bố gọi vốn thành công 5.5 triệu USD từ các Nhà đầu tư nước ngoài - 2

Chia sẻ về lí do lựa chọn đầu tư vào LOGIVAN, ông David Su cho biết: “Việt Nam sẽ là con rồng tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á và sẽ trải nghiệm mức độ tăng trưởng tương tự như chúng tôi đã chứng kiến trong những năm qua ở Trung Quốc. Chi phí logistics chiếm 23% GDP của Việt Nam, với 90% xe tải tại Việt Nam thuộc sở hữu của cá nhân. Với thành công của Manbang, chúng tôi tin rằng Logivan có tiềm năng đạt được thành công tương tự.”

“Uber vận tải việt” công bố gọi vốn thành công 5.5 triệu USD từ các Nhà đầu tư nước ngoài - 3

Cùng đầu tư cho LOGIVAN lần này còn có công ty đầu tư mạo hiểm của Indonesia chuyên tập trung đầu tư vào các công ty công nghệ cao – Alpha JWC, và các nhà đầu tư thiên thần khác.

“Uber vận tải việt” công bố gọi vốn thành công 5.5 triệu USD từ các Nhà đầu tư nước ngoài - 4

Ngoài ra, vào tháng 4 và tháng 8/2018, LOGIVAN cũng đã gọi thành công 2,4 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài do Ethos Partners, Insignia Venture Partners và Vinacapital Ventures đứng đầu. Sau vòng gọi vốn gần nhất này, tổng cộng LOGIVAN đã huy động được 7,9 triệu USD.

LOGIVAN – Những bước đi tiên phong trong công nghệ vận tải

Cốt lõi giá trị của LOGIVAN là đem lại sự thuận tiện trong việc đặt xe bằng ứng dụng, sự minh bạch trong cước giá và quản lý hành trình xe với tính năng track & trace và tiết kiệm chi phí vận tải cho các doanh nghiệp bằng cách tận dụng tối đa các xe rỗng nhàn rỗi.

“Uber vận tải việt” công bố gọi vốn thành công 5.5 triệu USD từ các Nhà đầu tư nước ngoài - 5

Với 5.5 triệu USD, LOGIVAN sẽ đầu tư vào phân tích và tích hợp dữ liệu nhằm tăng hiệu quả chuỗi cung ứng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và khách hàng. Công ty sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc xác minh các chứng từ, hiểu và nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, đồng thời đưa ra các dự đoán chính xác hơn về đơn hàng dựa trên hiệu suất trong lịch sử, v.v…

Về LOGIVAN:

Được thành lập vào tháng 11/2017 bởi nhà sáng lập Linh Phạm đến từ Đại học Cambridge, LOGIVAN cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh Bắc - Nam bằng cách kết nối mạng lưới các đối tác vận tải với các chủ hàng vừa và nhỏ. Các thông tin về đơn hàng và theo dõi hành trình được cung cấp miễn phí trên ứng dụng di động cho chủ xe và chủ hàng.

Theo đại diện LOGIVAN, chi phí logistics của Việt Nam hiện đang thuộc top cao nhất trong khu vực và thế giới, chiếm tới 21% GDP (~47 tỷ USD) và tỷ lệ xe rỗng chiều về lên đến 70%. Đây là một bài toán nan giải dành cho các doanh nghiệp và đòi hỏi nhiều nguồn lực để nghiên cứu, xây dựng các phần mềm ứng dụng công nghệ 4.0 giải quyết vấn đề.

Trong năm 2018, LOGIVAN đã kết nối được hơn 22,000 đối tác vận tải và đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho gần 11,000 chủ hàng trên cả nước. Với 2 ứng dụng công nghệ là LOGIVAN – Chủ Hàng và LOGIVAN – Chủ xe, LOGIVAN hiện được đánh giá có khả năng giảm tới 30% chi phí logistics cho các doanh nghiệp.

Trước đó, Công ty công nghệ vận tải LOGIVAN được biết đến là một trong những startup từng chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp Uber Exchange, được đánh giá là công ty khởi nghiệp tốt nhất trong PITCH 2018 tại RISE 2018 và đạt giải nhất Pitch@Palace Global 2018 do Hoàng tử Anh Andrew - Công tước xứ York tổ chức.

(Khám Phá).