Tiêu dùng dễ dàng, tiết kiệm với tài khoản thanh toán ngân hàng

Thứ Ba, ngày 14/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

Tài khoản thanh toán có đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến như ứng dụng MyVIB ngày một tiện dụng và đa dạng tiện ích hơn với gần 100 dịch vụ ngân hàng, giúp khách hàng giao dịch dễ dàng vào mọi thời điểm.

Việc tận dụng được những tính năng hữu ích của tài khoản thanh toán giúp cuộc sống tiện lợi và tiết kiệm hơn, nhất là khi các ngân hàng đang có xu hướng ưu đãi cho khách hàng các loại phí giao dịch. Chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến và phí rút tiền ATM trên 17.000 ATM toàn quốc của Ngân hàng Quốc tế (VIB) mới đây là một ví dụ nổi bật.

Tiêu dùng dễ dàng, tiết kiệm với tài khoản thanh toán ngân hàng - 1

Giao dịch tài khoản thanh toán - thói quen cần được khuyến khích

Mấy ngày trước, gia đình chị Kim Yến (35 tuổi, nhân viên bảo hiểm Hà Nội) rơi vào cảnh khóc dở mếu dở vì bị cắt điện do đóng tiền muộn. Chị cho biết: “Dạo gần đây cả hai vợ chồng bận tối ngày, không có ai ở nhà để đóng tiền điện khi có người đến thu. Bị 2 phiếu nhắc rồi mà lần khân mãi vẫn chưa đi đóng được. Báo hại bị cắt điện, nóng không ngủ được, bất tiện đủ kiểu”.

Không bị cắt điện, nhưng chị Thúy Hằng (28 tuổi, chuyên viên môi giới bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh) lại đau đầu với nạp tiền điện thoại. Chị chia sẻ: “Mọi khi mình toàn chạy ra cửa hàng tiện lợi gần nhà để mua thẻ nạp điện thoại. Mấy hôm nay nắng nóng quá đâm lười ra ngoài, quên luôn cả việc phải mua thẻ. Hôm qua đi gặp khách hàng, đến nơi phải gọi điện mà đúng lúc điện thoại hết tiền, suýt thì nghe mắng mà còn lỡ việc”.

Thực tế, hai vấn đề chị Kim Yến hay chị Thúy Hằng gặp phải có thể được giải quyết dễ dàng hơn nhiều nếu sử dụng tài khoản thanh toán, vốn được tích hợp các dịch vụ thanh toán này.

Tuy vậy, dù có đến 40% dân số Việt Nam sở hữu tài khoản ngân hàng, vẫn còn tới 90% chi tiêu hàng ngày đang được thực hiện bằng tiền mặt. Tương tự, việc thu tiền điện thông qua thanh toán trực tuyến cũng đã có chủ trương từ lâu nhưng theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực, đến nay mới chỉ có chưa tới 20% số khách hàng sử dụng điện thanh toán qua ngân hàng và các tổ chức trung gian.

Tiêu dùng dễ dàng và tiết kiệm với tài khoản thanh toán

Bên cạnh tính năng chuyển khoản và lưu trữ lịch sử chuyển khoản, tài khoản thanh toán còn giúp khách hàng tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian khi xử lý các giao dịch. Ví dụ, ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB của VIB có gần 100 dịch vụ ngân hàng trực tuyến như thanh toán dịch vụ điện, internet, đóng bảo hiểm; mở tiết kiệm trực tuyến; nạp tiền điện thoại…

Tiêu dùng dễ dàng, tiết kiệm với tài khoản thanh toán ngân hàng - 2

Với ứng dụng Ngân hàng di động, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thanh toán ngay trên điện thoại thoại di động

Hơn nữa, khách hàng có thể ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tài khoản của mình để nộp tiền điện, nước… hàng tháng. Nhờ đó, khách hàng không phải bận tâm tới mối lo bị cắt nước, cắt điện khi vì quá bận bịu mà đóng tiền muộn.

Trong trường hợp khách hàng cần thanh toán bằng chuyển khoản, thời gian giao dịch được giảm xuống còn... vài giây cũng mang đến nhiều sự tiện lợi. Cụ thể, dù là chuyển tiền nội hay ngoài mạng, thời gian để người nhận nhận được tiền chỉ là 30 giây. Không chỉ giới hạn phạm vi chuyển tiền đến số tài khoản, một số ít ứng dụng ngân hàng như MyVIB còn cho phép bạn chuyển tiền trực tuyến thông qua địa chỉ email hay số điện thoại mà không cần phải tìm số tài khoản người nhận.

Tiết kiệm tiền triệu khi được miễn phí giao dịch

Bên cạnh việc liên tục phát triển, bổ sung các tính năng tiện lợi, một số ngân hàng bắt đầu miễn giảm phí giao dịch, nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch nhiều hơn với tài khoản thanh toán. Mới nhất, VIB triển khai chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền.

Đây hẳn là tin vui cho nhiều khách hàng mới của VIB như chị Tuệ Chi – chủ shop thời trang online tại Hà Nội. Chị cho hay: “Mỗi tháng, mình cần giao dịch khá nhiều: từ trả lương cho nhân viên, tiền hàng đối tác, thanh toán tiền điện, nước, internet, đến đóng tiền bảo hiểm, đóng học phí cho con, mua sắm cho ông bà hai bên nội ngoại, mua vé máy bay du lịch, rút tiền đi chợ… Với những người bán hàng online như mình, khoản phí giao dịch ngân hàng tiết kiệm khi sử dụng tài khoản VIB lên tới cả tiền triệu mỗi tháng”.

Bên cạnh chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút và chuyển tiền, VIB còn dành tặng 30.000 món quà ý nghĩa cho khách hàng gửi tiết kiệm. Bạn có thể truy cập www.vib.com.vn, gọi tổng đài 18008180, vào facebook của VIB tại https://www.facebook.com/VIB.NHQT/ hay đến bất cứ chi nhánh nào của VIB trên toàn quốc để tận hưởng tất cả các ưu đãi này.

(Khám Phá).