Tỷ phú Forbes sang VN: Nhầm lẫn hay cố ý?

Tỷ phú Bruce Kenneth Forbes được đơn vị tổ chức giới thiệu là “thành viên của gia đình Forbes” (chuyên về xếp hạng các Cty, tỷ phú trên thế giới) đã có chuyến công tác tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là sự nhầm lẫn !?

Ngày 16/9, Cty ARCHIBUS Việt Nam, chuyên về lĩnh vực phần mềm và dịch vụ, đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhân sự kiện tỷ phú Bruce Kenneth Forbes, giám đốc điều hành, nhà sáng lập đồng thời là chủ sở hữu Tập đoàn ARCHIBUS sang công tác tại Việt Nam. Theo giới thiệu của đơn vị tổ chức, “tỷ phú Bruce Kenneth Forbes là thành viên của gia đình Forbes chuyên xếp hạng các Cty, tỷ phú trên thế giới”. Ông được coi như một nhà tiên phong, một chuyên gia ngành công nghiệp có tầm nhìn và cha đẻ của các giải pháp tự động quản lý bất động sản (BĐS), cơ sở hạ tầng.

Mấy ngày qua dư luận “nóng ran” khi có tin tỷ phú Bruce Kenneth Forbes có mặt tại Việt Nam từ 14-18/9, để tham gia các hội thảo, giao lưu với các “ông lớn” bất động sản Việt Nam.

Trước những thông tin trên, trả lời Tiền Phong chiều ngày 16/9 ông Đỗ Đức Duy, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng khẳng định: Có một ông tên như vậy (có họ Forbes - PV) nên có thể gây hiểu nhầm cho mọi người, ông ấy (Bruce Kenneth Forbes - PV) không phải thành viên gia đình Forbes, cũng không liên quan gì tới gia đình này. Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ đã thẩm định lại và khẳng định đây chỉ là sự hiểu nhầm. Bộ cũng không phát đi thông tin nào nói ông ấy là thành viên gia đình Forbes.

Theo ông Duy, ông Bruce Kenneth Forbes là Giám đốc Cty Archibus chuyên về kiến trúc xây dựng, có phát triển phần mềm liên quan tới quản lý xây dựng và tài sản. “Bộ chỉ mời ông dự hội thảo ngày 17/9, kết hợp với Cty CP Tin học và Tư vấn Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng), để ông giới thiệu với các Cty Việt Nam một số giải pháp công nghệ thông tin trong ngành xây dựng”, ông Duy nói.

Trước đó, một số báo mạng đưa tin giới thiệu: “Ông Bruce Kenneth Forbes sinh năm 1952, là thành viên của Gia đình Forbes danh tiếng của nước Mỹ, được biết tới là một tổ chức xếp hạng các Cty và tỷ phú thế giới đầy uy tín. Như Fortunes 500 (500 công Cty lớn nhất thế giới), Global 2000 (2000 tổ chức kinh tế lớn nhất thế giới), World’s Billionaires (Danh sách các tỷ phú thế giới)”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Anh - Lê Hữu Việt (Báo Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung