TQ: 600.000 người chết vì làm việc quá sức mỗi năm

Thứ Hai, ngày 27/01/2014 14:24 PM (GMT+7)

Trung Quốc đã vượt Nhật Bản để trở thành quốc gia có số người chết vì làm việc quá sức cao nhất đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất.

Sự kiện:

Bệnh stress

Truyền thông Trung Quốc cho hay mỗi năm, khoảng 600.000 người Trung Quốc chết vì làm việc quá sức hay tính trung bình hơn 1.600 người chết mỗi ngày. 

Theo website iheima, ngành sản xuất có tỷ lệ công nhân chết vì làm việc quá sức cao nhất. 

TQ: 600.000 người chết vì làm việc quá sức mỗi năm - 1

Hơn 1.600 người Trung Quốc chết mỗi ngày vì làm việc quá sức

“Công nhân Trung Quốc chiếm ưu thế là lực lượng sản xuất các mặt hàng chất lượng cao và giá rẻ trên thế giới song họ lại phải trả cái giá quá đắt cho sức khỏe và cuộc sống”, website iheima dẫn trường hợp của Tập đoàn Foxconn đặt trụ sở tại Đài Loan chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử tiêu dùng tại các nhà máy đặt trên lãnh thổ Trung Quốc. 

Điển hình, một nhân viên 24 tuổi từng làm việc cho công ty quảng cáo Ogilvy & Mather đặt trụ sở tại Bắc Kinh, đã qua đời đột ngột hồi tháng 5/2013 do làm việc quá sức trong một tháng liên tục. 

Tuy nhiên, những ca tử vong do làm việc quá sức tại Trung Quốc hiện không nằm trong danh mục nhận được sự hỗ trợ từ chính sách bảo hiểm y tế, vốn gây tranh cãi trong dư luận tại quốc gia đông dân nhất thế giới lâu nay.

Theo Tần Khanh (Infonet.vn)

sự kiện Bệnh stress