Thôi thưởng tết tiền tỷ, BĐS vẫn "chơi đẹp" để giữ người

Sự kiện: Thưởng Tết 2019

Năm 2013, dù thị trường bất động sản vẫn chìm trong băng, hết thời lãi khủng, nhưng các DN lớn vẫn dự tính xuất quỹ chi thưởng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi đầu người tùy theo mức đóng góp để giữ người giỏi và tri ân nhân viên chung gánh thời khủng hoảng...

Trò chuyện với PV Infonet, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu (GP-Invest) cho hay: “Mặc dù chưa thông qua Hội đồng quản trị, nhưng tôi vẫn tự tin rằng: Tết âm lịch năm nay, nhân viên “ưu tú” sẽ được Công ty thưởng mức cao nhất là 2 tháng thu nhập”.

Tuy nhiên, ông Hiệp cũng cho biết thêm: mức thưởng Tết của mỗi nhân viên sẽ không giống nhau, bởi tùy theo năng lực, vị trí và đóng góp công sức, kết quả công việc trong năm của từng người. Theo đó, sẽ có nhân viên được tuyệt đối 2 tháng thu nhập, có người sẽ chỉ được 1,5 hoặc 1 tháng. Thậm chí, sẽ có người không được đồng nào nếu làm việc liên tục mắc khiếm khuyết trong năm.

Thôi thưởng tết tiền tỷ, BĐS vẫn "chơi đẹp" để giữ người - 1

Năm 2013, dù thị trường bất động sản vẫn chìm trong băng, nhưng các DN lớn vẫn dự tính xuất quỹ chi thưởng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi đầu người

Qua tìm hiểu của PV, mức thu nhập trung bình của nhân viên Công ty GP-Invest là 8 đến 10 triệu đồng/tháng, cán bộ phụ trách còn cao hơn. Còn, mức thấp nhất là nhân viên bảo vệ cũng được 4 triệu đồng/tháng.

Như vậy, với khoảng 100 nhân viên chính của Công ty, nếu chỉ tính bình quân số tiền thưởng ở mức 8 triệu đồng/người thì doanh nghiệp này cũng phải bỏ ra 800 triệu đồng để thưởng tết cho nhân viên.

“Anh em đi làm cả năm trời, làm công ăn lương cũng chỉ hy vọng vào tiền thưởng Tết. Tiền thưởng Tết chính là tạo sự gắn kết giữa nhân viên với Công ty. Tôi muốn “giữ chân” nhân viên bằng chính sách lương, thưởng đúng mức, đúng người, đúng việc… thì nhân viên sẽ hiểu không phải dễ dàng tìm được một Công ty như GP-Invest.

Phong cách làm việc quản lý, cách đối xử giữa con người với con người và tiền lương có thể coi như là cái kiềng 3 chân, là sự hấp dẫn của doanh nghiệp đối với nhân viên”, ông Hiệp chia sẻ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn khó khăn thì việc sẵn sàng bỏ ra cả tỷ đồng để thưởng Tết cho nhân viên không phải công ty nào cũng làm được.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) cho biết Tổng công ty vẫn chưa có chủ trương, kế hoạch cụ thể về việc thưởng Tết.

Ông Nguyễn Ngọc Liêm, Phó Chánh Văn phòng HUD cho biết: “Hiện, Tổng Công ty còn đang tập trung vào sản xuất kinh doanh và nhiều việc khác nên thời điểm này vẫn chưa có kế hoạch thưởng Tết. Năm trước, Tết Nguyên đán mỗi nhân viên được thưởng khoảng 3 triệu đồng”.

Giọng buồn buồn, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Năm nay thưởng Tết cực kỳ thấp".

“Nếu như các năm trước thưởng cả 1 tháng lương thì năm nay có lẽ chỉ thưởng rất ít thôi vì hiện nay lo lương hàng tháng đã là rất khó khăn rồi. Vì thế, lãnh đạo công ty chưa dám hứa hẹn gì nhiều cho thưởng Tết cả, có thể chỉ thưởng mỗi người khoảng 2- 3 triệu đồng”, ông Đực nói.

Được biết, mức lương tại Công ty Đất Lành, nhân viên thu nhập cao được khoảng 15- 20 triệu đồng/tháng, nhân viên thấp nhất được 3 – 4 triệu hoặc 7 triệu đồng/tháng.

Dù được thưởng ít hay nhiều nhưng chắc chắn những chia sẻ trên của các vị lãnh đạo cho thấy, họ đã và sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để có chút thưởng cho nhân viên sau 1 năm làm việc miệt mài…

Mặc dù năm 2013 là một năm rất khó khăn với các doanh nghiệp bất động sản, nhưng ông Trần Đức Diễn, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Maxland khẳng định: vẫn cố gắng hết sức để người lao động có lương và thưởng. mức thưởng năm nay vẫn sẽ là tháng lương thứ 13.

Mức lương trung bình của nhân viên tại sàn giao dịch là 4-5 triệu đồng/tháng. Như vậy, mỗi nhân viên sẽ có mức thưởng tết tương ứng là 4-5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, để kích thích tăng trưởng doanh thu cuối năm cho nhân viên, ông Diễn bật mí: đơn vị ông còn có chương trình thưởng tết theo doanh số. Theo đó, ngoài mức phần trăm nhân viên được hưởng theo mỗi giao dịch thành công như trước, sẽ còn được thưởng thêm 15% nữa. Chương trình này được áp dụng từ nay cho đến ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Lê (Infonet.vn)
Thưởng Tết 2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung