Năm 2020, người người nhà nhà sẽ bắt xe Uber… trên trời?

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Trong tương lai, có thể chúng ta sẽ “bay lượn” trên trời thay vì chen chúc trên đường bộ đông đúc.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Đầu tuần qua, hãng xe công nghệ Uber tuyên bố đã ký kết thỏa thuận với NASA (Cơ quan hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) để cùng khai thác công nghệ vận chuyển hành khách, hàng hóa trong thành phố bằng các thiết bị bay.

Đây là thỏa thuận thứ 2 giữa Uber và NASA. Phía Uber hy vọng có thể mở dịch vụ taxi bay vào năm 2020. Đồng thời, Uber cũng sẽ chia sẻ các số liệu liên quan trong dự án này và giúp đỡ NASA khai thác dự án UAM (Urban Air Mobility) - taxi bay trong khu vực đô thị. Ngoài ra, cũng trong đầu tuần vừa rồi, Uber đã công bố mẫu taxi bay mới.

Năm 2020, người người nhà nhà sẽ bắt xe Uber… trên trời? - 1

Trong tương lai, có thể chúng ta sẽ “bay lượn” trên trời thay vì chen chúc trên đường bộ đông đúc

Trong một công bố mới đây, Uber cho biết: “NASA sẽ mượn số liệu của Uber để sử dụng cho các thiết bị tại sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth, Hoa Kỳ. Mục đích của họ là mô phỏng hoạt động của thiết bị bay chở khách cỡ nhỏ tại trong không phận sân bay – nơi có mạng lưới giao thông trên trời dày đặc. Qua đó, NASA sẽ phân tích hoạt động của thiết bị bay, kiểm tra xem chúng có khiến hệ thống đưa ra cảnh báo va chạm hay không.

Tháng 11 năm ngoái, Uber đã tuyên bố cùng NASA hợp tác khai thác một phần mềm quản lý tuyến đường cho taxi bay. Phần mềm này có hình thức hoạt động tương tự ứng dụng Uber dành cho đường bộ.

Thú vui độc đáo của ông chủ Amazon khi không làm việc

Sở hữu khối tài sản hơn 122 tỷ USD, vị tỷ phú giàu nhất thế giới có những khoảnh khắc đời thường vô cùng thú vị.

Theo Hương Nguyễn (Theo tech.sina.com.cn) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh