Giá vàng tăng nhẹ

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 07:49 AM (GMT+7)

Giá vàng nhích tăng trong phiên thứ ba do đồng USD suy yếu, nhưng vẫn có phạm vi hẹp khi thị trường New York vẫn đóng cửa do cơn bão Sandy và trước một số báo cáo quan trọng của Mỹ sẽ công bố vào cuối tuần này.

Giá vàng giao ngay đã tăng nhẹ 0,6 cent lên 1.709,86 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 3,4 USD lên 1.712,1 USD/ounce.

Đầu phiên châu Á sáng nay (31/10), giá vàng tiếp tục đi lên ở khoảng 1.711,66 USD/ounce.

Thị trường vàng hiện đã có những dấu hiệu hỗ trợ khi Ngân hàng Nhật Bản đã đẩy mạnh kích thích kinh tế cho tháng thứ hai liên tiếp trong hôm thứ Ba để đối phó với những áp lực về suy thoái kinh tế của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Chuyên gia phân tích Matthew Turner cho biết sự tập trung của thị trường cũng hướng đến cuộc bầu cử Mỹ vào tuần tới.

Tại Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, lực mua khá lớn khi người dân tăng cường thu gom vàng trước mùa lễ hội và khi thời điểm giá vàng xuống thấp nhất gần 2 tháng.

Đỉnh điểm của mùa lễ hội tại Ấn Độ trong tháng 11 là Diwali, lễ hội Hindu, hay còn gọi là lễ hội Ánh sáng. Mùa cưới cũng sẽ diễn ra tại thời điểm này, và vàng trang sức là một phần của hồi môn không thể thiếu do các cha mẹ trao tặng cho con gái.

Ở góc độ phân tích kỹ thuật, các nhà phân tích cho biết, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo cho giá vàng sẽ ở 1.703 USD/ounce.

Standard Bank cho biết, trong báo cáo hàng tháng về kim loại quý cho thấy vàng đã không còn là món đầu tư hấp dẫn sau khi có vòng kích thích tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng trong nước tính đến cuối giờ chiều ngày hôm qua dù giảm thêm khoảng 20 nghìn đồng nhưng vẫn không thể qua được mốc 46 triệu. Mức chênh lệch vẫn tiếp tục chênh ở khoảng hơn 3 triệu đồng so với vàng thế giới.

Vàng SJC tại thị trường Hà Nội có giá 46,14 – 46,24 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, vàng SJC mua vào – bán ra ở mức 46,09 – 46,24 triệu đồng/lượng. 

Theo Đinh Bách (Vnmedia)