Giá vàng ngày 8/2/2017: Tăng giảm thế nào?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng ngày 8/2/2017: Chuyên gia, nhà đầu tư dự báo vàng sẽ tăng.

Ở phiên giao dịch sáng nay 7/2, giá vàng thế giới tăng vọt lên mức cao nhất 3 tháng trước do những bất ổn diễn ra trên phạm vi toàn cầu, từ Mỹ cho tới châu Âu và Trung Đông. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại có những diễn biến trái chiều ở các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng kim loại quý này.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch lúc 8h30 sáng 7/2, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,10 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 ngàn đồng chiều bán ra so với giá cuối phiên qua.

Cùng thời điểm, giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này đã tăng 300 ngàn đồng/lượng chiều mua vào nhưng giá bán ra không đổi so với cuối giờ chiều ngày 6/2.

Trên thị trường thế giới, tính tới đầu giờ sáng 7/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.233,1 USD/ounce, tăng 13,6 USD so với cùng giờ phiên liền trước.

Giá vàng ngày 8/2/2017: Tăng giảm thế nào? - 1

Giá vàng ngày 8/2/2017: Chuyên gia, nhà đầu tư dự báo vàng sẽ tăng.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York tăng 11,3 USD/ounce lên 1.232,1 USD/ounce.

Hiện vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá gần 33,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,4 triệu đồng/lượng.

Đến thời điểm hiện tại, qua gần 3 tuần kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, giá vàng thế giới đã tăng liên tục và đang chinh phục các đỉnh cao thiết lập trong tháng 11 vừa qua.

Nguyên nhân là do giới đầu tư lo mạnh tay gom vàng trước lo ngại những bất ổn xảy ra sau khi các chính sách mới của nhà lãnh đạo Mỹ phát huy tác dụng.

Gần đây nhất, việc ông Trump ra sắc lệnh cấm tạm thời người nhập cư đến từ 7 quốc gia Trung Đông đã gây nên một làn sóng bất ổn lớn trên toàn thế giới. Chính điều này cũng khiến giới đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn như là một kênh trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, các thông tin không mấy tích cực về nền kinh tế như tốc độ tăng lương chậm lại có thể làm chậm lại kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và tiếp tục đẩy giá vàng lên cao.

Trên thị trường trong nước, trong phiên giao dịch hôm nay 7/2, giá vàng giảm mạnh là do hiệu ứng tâm lý và sức cầu ngày vía Thần Tài. Dù nhu cầu mua vàng tăng nhưng đa số là các giao dịch nhỏ lẻ nên thị trường vàng không quá khởi sắc như những dự đoán trước đó.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về dự báo giá vàng trong tuần này, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới tăng vọt.

Cụ thể, có 72% chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần này, 17% cho rằng giá giảm và cũng 17% cho rằng giá đi ngang.

Còn theo kết quả khảo sát trên thị trường, có tới 64% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng trong tuần này, 27% cho rằng giá giảm và 9% cho rằng giá đi ngang.

Kết quả khảo sát nêu trên cho thấy nhà đầu tư và chuyên gia đều đang tin rằng giá vàng ngày 8/2/2017 tới và những phiên giao dịch tiếp theo trong tuần có thể vẫn sẽ nằm trong xu hướng tăng.

Tuy nhiên, trước những diễn biến bất thường của tình hình chính trị thế giới, nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi tham gia các giao dịch lớn để tránh rủi ro.

Chia sẻ
Theo Hán Hiển (Báo Giao Thông)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung