Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giá USD nóng lên từng ngày

Thứ Tư, ngày 15/02/2017 14:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Mở cửa giao dịch ngày 15-2, giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng thêm 60 đồng so với cùng thời điểm hôm trước. Như vậy, chỉ trong 3 ngày từ 13 đến 15-2, tỉ giá VNĐ/USD đã tăng gần 120 đồng/USD.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Lúc 11 giờ, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố giá USD mua vào 22.710 đồng/USD, bán ra 22.780 đồng/USD. Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) mua vào với giá ngang bằng Vietcombank nhưng bán ra cao hơn 10 đồng/USD.

Trong khi đó, tại Ngân hàng hàng Nhà nước, tỉ giá trung tâm USD/VND tăng 1 đồng so với hôm trước lên mức 22.336 đồng/USD.

Giá USD nóng lên từng ngày - 1

Chỉ trong 3 ngày từ 13 đến 15-2, tỉ giá VNĐ/USD đã tăng gần 120 đồng/USD

Giá ngoại tệ trên thị trường tự do mua vào 22.810 đồng/USD, bán ra 22.840 đồng/USD, tăng không đáng kể so với ngày 14-2, giao dịch ế ẩm.

Lãnh đạo một ngân hàng có thế mạnh xuất nhập khẩu nói với báo giới ngoài nguyên nhân USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá, nguồn cung USD tại Việt Nam đã chững lại, trong khi nhu cầu ngoại tệ bắt đầu tăng. Vì thế, khi khách hàng có nhu cầu, các ngân hàng đồng loạt chào bán ngoại tệ với giá cao, từ đó tỉ giá VNĐ/USD trong vài ngày qua liên tục đi lên.

Trong khi đó, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - bà Yellen ủng hộ đồng USD tăng giá khi mà hầu hết các nền kinh tế lớn nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách áp dụng lãi suất thấp cũng như đưa ra một loạt các gói kích thích kinh tế. Cụ thể, USD tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác, trong đó đồng euro giảm thêm 0,1% so với USD, hiện tại 1,0572 USD đổi được 1 euro.

Thị trường vàng hôm nay tiếp tục ghi nhận sự ảm đạm, giá vàng SJC chỉ tăng 20.000 đồng/lượng so với hôm trước, đạt mức 36,67 triệu đồng/lượng mua vào và 36,87 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo Thy Thơ (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tài chính - Bất động sản - Ổn định tỉ giá sẽ khó khăn hơn
Ổn định tỉ giá sẽ khó khăn hơn
NHNN tiếp tục bám sát thị trường trong nước và quốc tế, kịp thời triển khai các giải pháp nhằm ổn định tỉ giá và thị trường ngoại tệ
Tài chính - Bất động sản - Tỉ giá lại leo thang
Tỉ giá lại leo thang
Sau một tuần bình ổn ở mức 22.680 đồng/USD, tỉ giá VNĐ/USD lại tăng 60 đồng, trong khi tỉ giá VNĐ/euro giảm gần 100 đồng.
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang