Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ?

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 14:45 PM (GMT+7)

Beverly Hills, Manhattan, San Francisco, Malibu, Miami… là những nơi có giá nhà siêu đắt tại Mỹ và thu hút đông đảo giới tỷ phú tới đầu tư bất động sản, du lịch và nghỉ hưu.

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 1

1. Malibu, California

Nhắc đến cái tên Malibu là người ta liên tưởng tới thời tiết đầy nắng gió, những dinh thự xa xỉ trước biển. Dù thu nhập trung bình của người dân tại Malibu không cao bằng các thành phố khác tại miền Nam California như Bel Air (lần lượt là 141.163 USD và 289.999 USD), song vùng đất này lại thu hút đông đảo giới tỷ phú. Malibu là một trong những khu vực có bất động sản xa xỉ nhiều nhất tại Mỹ. Bãi biển Carbon tại Malibu trải dài 2,4 km với 70 lô đất trị giá khoảng hơn 2,1 triệu USD/m2 tại mỗi lô. Các tỷ phú sở hữu nhà bên bờ biển Carborn gồm nhà sáng lập Oracle Larry Ellison cùng nhiều ngôi sao Hollywood, giám đốc công nghệ nổi tiếng.

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 2

2. Miami, Florida

Miami nổi tiếng với cái tên “Thủ đô của Mỹ La tinh” dù nằm ở một nước không thuộc khu vực này. Tiếng tăm khắp thế giới giúp Miami thu hút đông đảo giới giàu có từ Nam Mỹ và nhiều khu vực khác, đẩy giá bất động sản tại đây lên cao. Cơn sốt xây dựng gần đây đã tạo ra hàng loạt khu chung cư cao tầng trên khắp thành phố này, nơi hướng ra biển với thời tiết nhiệt đới tuyệt vời. Dòng ngoại tệ đổ vào giúp thị trường bất động sản Miami ngày càng bùng nổ.

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 3

3. Stamford, Connecticut

Dù không phải là cái tên đầu tiên được nghĩ đến khi nhắc tới bất động sản xa xỉ, nhưng vị trí địa lý gần với New York là lợi thế của thành phố này. Giới giàu có sống tại Stamford sẽ tới New York làm việc và vui chơi, sau đó trở về nhà. 8,5% cư dân Stamford là triệu phú và vô khối người khác chỉ dưới mức triệu phú một chút. Nhờ đó, Stamford là một trong những nơi có mật độ người giàu nhiều nhất tại Mỹ, trở thành thiên đường cho giới này. 

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 4

4. Martha’s Vineyard, Massachusetts

Cũng giống như Hamptons, Martha’s Vineyard là điểm đến nổi tiếng cho kỳ nghỉ hè cho giới giàu tới từ khu Đông bắc Mỹ. Nhiều người còn coi Martha’s Vineyard là một phiên bản tinh túy của Hamptons với phong cảnh đẹp và sự biệt lập bởi chỉ có thể tiếp cận bằng máy bay hoặc thuyền. Chi phí sinh hoạt tại Martha’s Vineyard cao hơn mức trung bình của Mỹ tới 60% do điều kiện đi lại hạn chế và giá nhà tại đây cao hơn mức trung bình toàn quốc 96%. 

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 5

5. East Hampton, New York

Bất cứ ai từng xem những bộ phim truyền hình về giới thượng lưu của New York hẳn đã quen thuộc với từ The Hamptons. Khu vực này được chia thành East Hampton và Southampton. Dọc dãy East Hampton là hàng loạt những dinh thực cổ điển được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước. Đây là điểm du lịch hè nổi tiếng đối với giới thượng lưu New York trong nhiều thế kỷ. Do đó, thị trường bất động sản tại đây vô cùng sôi động với nguồn tiền được giới giàu rót vào đều đặn. 

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 6

6. Palm Beach, Florida

Palm Beach nổi tiếng là thiên đường nghỉ hưu của giới giàu Mỹ. 52,7% cư dân thành phố này ở độ tuổi trên 65 và chỉ 9,4% dưới 18 tuổi. Độ tuổi trung bình của cư dân Palm Beach là 67, cao nhất tại Mỹ. 

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 7

7. San Francisco, California

California là bang thống lĩnh thị trường bất động sản xa xỉ Mỹ với nhiều thành phố có mặt trong danh sách, trong đó có San Francisco. Là thành phố rộng lớn và lâu đời hơn Bel Air và Beverly Hills, San Francisco là nơi có thành phần dân số đa dạng. Dù không phải là một thành phố xa xỉ nhưng những khu vực cao cấp tại đây lại cực giàu có. Giá nhà trung bình tại San Francisco cao gấp 3 lần so với mức trung bình toàn quốc. Các khu vực giàu có nhất của thành phố này gồm Pacific Heights, Presidio Heights và Sea Cliff. 

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 8

8. Bel Air, California

Tại Bel Air, việc xây dựng những khu chung cư dành cho các gia đình đông người bị cấm. Nhờ đó, dân cư tại thành phố này thường là những cá nhân giàu có. Đa số bất động sản tại Bel Air đều là những dinh thự rộng lớn và nhỏ hơn ở khu vực núi. 

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 9

9. Manhattan, New York

Manhattan luôn được coi là một trong những nơi đông giới siêu giàu nhất tại Mỹ. Hơn nữa, New York còn là trung tâm tài chính, văn hóa của Bắc Mỹ. Giới tỷ phú của thế kỷ 20 như gia đình Rockefeller đều coi New York là nhà. Tòa nhà 740 Park Avenue tại Manhattan nổi tiếng là nơi có mật độ tỷ phú đông nhất tại Mỹ. Những nơi còn lại của Manhattan cũng vô cùng đắt đỏ và bạn khó có thể tìm được căn nhà nào dưới 1 triệu USD. Để sở hữu căn hộ xa xỉ đúng nghĩa, bạn phải bỏ ra ít nhất 10 triệu USD. 

Bất động sản ở đâu xa xỉ nhất tại Mỹ? - 10

10. Beverly Hills, California

Beverly Hills nổi tiếng là nơi ở của nhiều ngôi sao nổi tiếng, những nhân vật máu mặt của ngành giải trí. Tại đây có hàng loạt dinh thự xa xỉ, từ những căn cổ điển được xây nhiều thế kỷ trước cho tới những căn siêu hiện đại. 

Theo Hoài Thu (zing.vn)