Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Yêu" thăng hoa gấp 6 lần nhờ… vệ sinh mũi

Thứ Năm, ngày 17/05/2018 12:00 PM (GMT+7)

Nghiên cứu mới công bố của Đại học Kỹ thuật Dresden (Đức) cho thấy việc giữ hơi thở thông thoáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự thăng hoa của cuộc ái ân.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nghiên cứu cũng cho thấy những người đang gặp vấn đề về đường hô hấp, nghẹt mũi có thể gặp rắc rối khi bắt đầu ân ái. Họ thường khó bị kích thích hơn và điều đó không chỉ bởi mệt mỏi do căn bệnh đường hô hấp đem đến.

"Yêu" thăng hoa gấp 6 lần nhờ… vệ sinh mũi - 1


Giữ đường hô hấp khỏe mạnh, sạch sẽ giúp tăng cơ hội thăng hoa trong đời sống tình dục - ảnh minh họa từ Internet

Các nhà khoa học đã yêu cầu 70 người trưởng thành làm test đánh giá chất lượng đời sống tình dục cũng như sức khỏe đường hô hấp – khả năng cảm nhận mùi của họ.

Từ các dữ liệu, nhóm nghiên cứu ước tính chất lượng "yêu" có thể cải thiện tốt hơn gấp 6 lần, bao gồm cơ hội đạt được cực khoái, nếu như phụ nữ có thể cảm nhận trọn vẹn về mùi mồ hôi và các mùi hương đặc trưng khác từ cơ thể bạn tình. Trong khi đó, một vấn đề về đường thở sẽ ngăn cản khứu giác hoạt động trơn tru.

Sự tác động này rõ ràng ở nữ giới, vì phái đẹp thường được trời cho một khứu giác tinh nhạy hơn. Họ thống kê rằng nếu bị nghẹt mũi, phụ nữ chỉ có 1/7 cơ hội đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục. Ở nhóm phụ nữ có đường thở khỏe mạnh, tỉ lệ đạt được sự thăng hoa đến 6/7!

Theo nhà tâm lý học Phillip Hodson, một trong các tác giả, nghiên cứu khởi nguồn từ một số ca trị liệu tình dục mà ông từng đảm nhận. Một số phụ nữ và nam giới đã cải thiện phản ứng tình dục rất tốt sau khi được hướng dẫn cách tìm kiếm sự kích thích từ mùi hương.

Trong khi đó, đồng tác giả Johanna Bendas cho biết nhóm phụ nữ có khứu giác tốt cũng luôn có những trải nghiệm tốt về tình dục hơn nhóm phụ nữ có khả năng nhận biết mùi kém. Tần suất đạt được sự thăng hoa cũng cao hơn thấy rõ.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên nữ giới rằng trước một cuộc yêu, đừng bao giờ quên…vệ sinh mũi.

Những bí ẩn của cực khoái

Tình dục là một nghệ thuật và để đạt được khoái cảm trong mỗi lần quan hệ là điều mà mọi người luôn hướng tới.

Theo A. Thư (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Sức khỏe đời sống - Tình dục - Có nên tự thỏa mãn?
Tình dục - Có nên tự thỏa mãn?
Thủ dâm chính là tình dục "cho mình và của mình". Thủ dâm (TD) xảy ra ở mọi người, mọi giới và mọi lứa tuổi. Ðây cũng là đề tài mà các bậc...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang