"Yêu" không bảo vệ, liệu có thai không?

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 18:00 PM (GMT+7)

Chúng em "yêu" không bảo vệ. Em thấy vương vài giọt tinh dịch khi gần xong, liệu cô ấy có thai không?

  

Em có một thắc mắc, khó nói về kiến thức giới tính, em lo sợ bạn gái em có thai ngoài ý muốn. Mong chuyên mục giải đáp giúp em.

Em và bạn gái em 20 tuổi. Em và bạn gái có quan hệ với nhau, không dùng bao cao su. Lúc đầu chúng em chỉ quan hệ ngoài, “cậu bé” chỉ chạm bên ngoài “cô bé”, nhưng do hưng phấn, em không làm chủ được, đã cho “cậu bé” vào trong “cô bé” lúc nào không hay. Khi nghe và thấy bạn gái em  la đau lên và bản thân em cũng có cảm giác đau em mới biết “cậu bé” đang tiến vào trong “cô bé”.

Lúc đó tự nhiên em cảm giác sắp xuất tinh. Em hoảng quá liền rút “cậu bé” ra liền nhưng vừa ra thì em thấy có vài giọt tinh trùng bị chảy ra. Sau đó em xuất tinh ngoài. Em và bạn gái em liền dừng thân mật.

"Yêu" không bảo vệ, liệu có thai không? - 1

Chúng em quan hệ không bảo vệ, em lo sợ rằng bạn gái mình sẽ mang thai. (Ảnh minh họa)

Nhưng điều em lo sợ lúc này là bạn gái em có nguy cơ mang thai không? Em biết khi rách màng trinh là đã quan hệ trong, lúc có cảm giác sắp xuất tinh, em đã rút ra trước khi quá muộn nhưng em sợ trước khi rút ra, có vài giọt chảy ra trước hoặc các tuyến nhờn dịch cũng có chứa tinh trùng… Em định cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp, như vậy có nên hay không? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Chúng em đang rất rối bời. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Đúng là những gì em lo lắng không phải là vô căn cứ. Việc bạn gái em có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí nguy cơ rất cao. Rõ rằng, em và bạn gái đã có quan hệ tình dục thực sự. Bản thân em cũng xác định khi còn đang trong “vòng cấm địa” em đã cảm nhận được mình sắp “thả tù binh” và vội vàng rút “vũ khí” ra nhưng có vẻ đã muộn.

Ngay cả khi em không hề nhìn thấy những giọt tinh dịch chảy ra thì vẫn có nguy cơ các chú “tinh binh” bị “xổng” vì trong khi quan hệ, do hứng phấn vẫn có thể tiết ra chất nhờn có chứa tinh trùng. Huống hồ trong trường hợp này, em còn xác định là có tinh dịch vương ra khi em vừa rút “cậu bé” ra khỏi vùng cấm thì khả năng những chú tinh trùng lọt vào khu “trung tâm” là hoàn toàn có thể xảy ra.

Lúc này, nếu như thời gian quan hệ của các em cách đây chưa lâu thì em nên cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì chỉ có cách đó mới có thể giúp các em tránh được nguy cơ có thai ngoài ý muốn mà thôi. Hi vọng rằng sẽ có một chút may mắn để giúp các em tránh được lần này. Các em nên nhớ quan hệ tình dục an toàn để không phải đối diện với những tình huống ngoài mong đợi như vậy.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Ths.Bs Phạm Thị Vui (khampha.vn)
sự kiện Sức khỏe sinh sản