Vì sao nam giới thờ ơ với chuyện “yêu”?

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 18:00 PM (GMT+7)

Thiếu hoóc môn prolactin là nguyên nhân làm giảm ham muốn “yêu” ở nam giới.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, nguyên nhân dẫn đến thái độ thờ ơ trong chuyện chăn gối ở nam giới không chỉ do mệt mỏi, căng thẳng hay ảnh hưởng sau khi sử dụng nhiều loại thuốc.

Sự thiếu hụt hoóc môn prolactin cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Hoóc môn prolactin kích thích sản xuất sữa ở phụ nữ sau khi sinh và giữ vai trò quan trọng trong đời sống tình dục của nam giới.

Trong quá trình tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã đo nồng độ hoóc môn prolactin và testosterone trong cơ thể 3000 nam giới tuổi từ 40-79. Chỉ số khối lượng cơ thể, lượng đường và cholesterol trong máu cũng được xác định thông qua những câu trả lời của người tham gia khảo sát về tình trạng sức khỏe, thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Vì sao nam giới thờ ơ với chuyện “yêu”? - 1

Sự thiếu hụt hoóc môn khiến nam giới không còn mặn mà với chuyện "yêu". (Ảnh minh họa)

Sau khi giải mã kết quả của cuộc điều tra, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng lượng hoóc môn prolactin thấp sẽ làm rối loạn chức năng cương dương hoặc có thể dẫn đến chứng trầm cảm ở nam giới. Người có trọng lượng cơ thể càng cao thì càng có nguy cơ bị thiếu hụt loại hoóc môn này, điều này lý giải vì sao đàn ông béo phì thường không có nhiều ham muốn trong chuyện chăn gối. Ham muốn "yêu" ở những người đàn ông có thói quen rượu bia hay hút quá nhiều thuốc lá, sử dụng các chất kích thích cũng không được cao so với người có thói quen sinh hoạt lành  mạnh, điều độ.

Theo Minh Anh (Đời sống & Pháp luật/Topsante)

sự kiện Sức khỏe sinh sản