Thương tâm bé gái sinh ra với nửa quả tim

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 07:25 AM (GMT+7)

9 tháng tuổi, bé Scarlett Crowther ngoan ngoãn nằm trong vòng tay mẹ sau khi em kiên cường chiến đấu với tử thần bằng một nửa trái tim.

Sinh ra chỉ với 50% cơ hội sống sót do khiếm khuyết tim bẩm sinh nhưng cô bé Scarlett Crowther đã chiến đấu tới cùng để giành giật sự sống qua hai ca phẫu thuật tim kéo dài nhiều giờ đồng hồ, trong đó một ca bắt đầu khi Scarlett mới vài ngày tuổi.

Hiện Scarlett đã 9 tháng tuổi, khỏe mạnh và phát triển bình thường. Mẹ bé - chị Rebecca Turner, 20 tuổi, ngày 21-4 cho biết: “Con bé là một chiến sĩ tí hon. Mỗi lần bế con trên tay, tôi không thể tin rằng bé vẫn đang khỏe mạnh và vui vẻ. Nó là đứa trẻ nhiệm màu”. Chị Rebecca Turner hiện đang sống với người bạn trai tại Oldham, Manchester, Anh.

Thương tâm bé gái sinh ra với nửa quả tim - 1

Scarlett sinh ra chỉ có nửa trái tim

Rebecca phát hiện thai nhi khuyết tật về tim trong một lần siêu âm thai lúc 20 tuần tuổi. Tuy các bác sĩ đã cảnh báo và đưa ra lựa chọn bỏ thai nhưng bà mẹ trẻ vẫn nhất quyết giữ con. Giới chuyên gia xác định bé sơ sinh Scarlett mắc hội chứng tim trái giảm sản, nghĩa là tim trái của bé không phát triển từ khi còn trong bụng mẹ.

Một ngày sau khi ra đời vào tháng 6-2012, cô bé đã trải qua ca mổ kéo dài 7,5 giờ tại Bệnh viện Alder Hey Children tại Merseyside, Tây bắc nước Anh. Các bác sĩ đặt một ống dẫn nhân tạo vào cơ thể giúp dẫn máu vào tim bé gái.

Lúc 8 tháng tuổi, Scarlett tiếp tục trải qua ca đại phẫu thuật kéo dài 8,5 giờ đồng hồ. Điều không ai tin nổi là cô bé nhanh chóng khỏi bệnh và về nhà 6 ngày sau đó. Bà mẹ Rebecca tự hào nói: “Mặc dù trái tim bé sẽ không bao giờ hoàn chỉnh nhưng Scarlett sẽ có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác”.

Theo Lê Thoa (Người lao động)