Tác hại không ngờ của việc chải răng không đúng cách

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

Chải răng không đúng cách không chỉ khiến răng không sạch mà còn dẫn đến những tổn thương không ngờ tới cho men răng. Bạn có biết điều đó?

Hỏng men răng, răng ê buốt từ việc… chải ngang, chải mạnh

Tác hại không ngờ của việc chải răng không đúng cách - 1

Răng có lớp men rất mỏng, khi đánh răng sai cách như chà ngang, chà quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng…, lực ma sát sẽ dẫn đến mòn men răng. Khi men răng mòn, lớp ngà sát bên trong bị lộ ra. Điều ít người biết là mỗi mm ngà răng có hàng ngàn ống ngà cực nhỏ chứa dịch ngà. Các ống ngà này khi hở ra do men răng mòn, sự chuyển động của dịch ngà sẽ dẫn truyền những kích thích từ bên ngoài vào các đầu dây thần kinh, gây ê buốt răng.

Tác hại không ngờ của việc chải răng không đúng cách - 2

Một hiểu sai thường gặp nữa là: Nhiều người khi bị ê buốt răng đã tìm đến một số loại kem đánh răng chống ê buốt như giải pháp. Tuy nhiên, hầu hết các loại kem này chỉ chứa thành phần giảm ê buốt trong thời gian ngắn nhờ làm dịu các dây thần kinh. Chúng không bít kín các ống ngà hở, vì vậy không loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây nhạy cảm.

Chăm sóc đúng cách: Phục hồi men răng - ngăn ê buốt trở lại

Để tránh bị ê buốt răng miệng, điều quan trọng đầu tiên mà mọi người có thể chủ động làm là cần chải răng đúng phương pháp. Cách chải răng đúng bao gồm: Chọn bàn chải có lông thật mềm, động tác chải nhẹ nhàng từ trên xuống để làm sạch kẽ răng. Mỗi hàm răng cần làm sạch mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai. Mỗi ngày cần chải răng 2 lần vào buổi sáng và tối. Bàn chải đánh răng nên thay 3 tháng/lần.

Tác hại không ngờ của việc chải răng không đúng cách - 3

Ngoài ra, đối với trường hợp răng nhạy cảm, hay ê buốt (chiếm khoảng 20-30% người lớn), cách phục hồi tận gốc là phải bịt kín các ống ngà hở.

HAP: Giải pháp phục tận gốc răng nhạy cảm

Các chuyên gia Răng Hàm Mặt hiện đã tìm được cách giúp bịt kín các ống ngà hở này bằng HAP rất tiện dụng. HAP là Hydroxyapatite, khoáng chất chủ yếu tạo nên men răng. HAP có thể lắng đọng trên ngà răng, bít kín các ống ngà hở, trực tiếp ngăn chặn các nguyên nhân gây nhạy cảm.

Những thử nghiệm cho thấy, khi người có răng nhạy cảm dùng kem đánh răng có chứa HAP, kem đánh răng chứa HAP có khả năng bít kín ống ngà tốt hơn kem đánh răng chứa các chất khác, ngay cả trường hợp bị ăn mòn bởi axit. Hình ảnh dưới kính hiển vi điện tử quét cho thấy rất rõ sự lắng đọng của HAP trong các ống ngà sau khi sử dụng kem đánh răng có HAP.  

Chọn một loại kem đánh răng phù hợp có thể phục hồi men răng mỗi ngày, là cách giúp bạn ngăn ngừa và khắc phục tận gốc tình trạng răng nhạy cảm.

P/S Sensitive Expert mang đến tác động kép giảm ê buốt trên răng và chống các nguyên nhân gây ê buốt

Là thương hiệu đồng hành cùng các chuyên gia Răng Hàm Mặt Việt Nam, điểm nổi bật nhất của P/S Sensitive Expert là việc bổ sung HAP giúp bịt kín các ống ngà hở, giảm chuyển động của dịch ngà. Bên cạnh đó, chất Kali Citrate có trong kem đánh răng P/S Sensitive Expert giúp giảm kích thích thần kinh và cảm giác đau, vitamin E và Kẽm Citrate bảo vệ nướu, chống viêm nướu, ngăn ngừa tụt nướu và lộ ngà. Song song với việc thay đổi cách đánh răng đúng theo chiều dọc, việc sử dụng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm sẽ là cách bảo vệ toàn diện cho răng. Tìm mua sản phẩm tại đây.

Tác hại không ngờ của việc chải răng không đúng cách - 4

(Theo Khám phá).