Phát hiện bệnh viện không phép

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 10:40 AM (GMT+7)

Ngày 29-8, Thanh tra Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, vừa phát hiện Cty TNHH Bệnh viện quốc tế Hạ Long tại tổ 3, khu 1, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long (Quảng Ninh) cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng quy định.

Cụ thể, Cty này hành nghề khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, kinh doanh thuốc nhưng chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chưa thực hiện các quy chế chuyên môn về dược.

Mặc dù chưa được cấp giấy phép trở thành cơ sở khám chữa bệnh, Cty vẫn treo biển “Bệnh viện Quốc tế Hạ Long”.

Phát hiện bệnh viện không phép - 1

Bệnh viện Quốc tế Hạ Long chưa được cấp phép Cty vẫn treo biển hiệu.

Trong số 24 cán bộ, nhân viên làm lĩnh vực y tại đây mới 1 người xuất trình được chứng chỉ hành nghề y.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có máy chụp cắt lớp, máy X.Quang, Máy Electro Sensor, máy xét nghiệm huyết học, sinh hoá, nước tiểu… nhưng các máy móc, thiết bị trên đều chưa xuất trình được hồ sơ. Máy X. Quang đã hoạt động từ ngày 28-7-2012 nhưng chưa thẩm định an toàn bức xạ...?

Đặc biệt, Đoàn kiểm tra phát hiện đơn vị này đã sử dụng Máy Electro Sensor để khám cho bệnh nhân với giá 250 nghìn đồng/lượt.

Máy này có hệ thống điện sinh lý được nạp sẵn trong chương trình bằng phần mềm cài sẵn trong máy tính, dùng để ghi biên độ dẫn điện của 11 đường tín hiệu trên cơ thể người.

Dựa trên các thông số này, cơ sở khám, chữa bệnh của Cty TNHH Bệnh viện quốc tế Hạ Long đưa ra chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân, song theo Sở Y tế nếu kết luận bệnh lý của bệnh nhân chỉ căn cứ vào tín hiệu mà không làm các xét nghiệm phức tạp khác là không có cơ sở.

Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này, buộc tháo dỡ biển hiệu, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

Theo Thành Duy (Tiền Phong)