Nuôi cấy thành công tai vào cánh tay

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 15:00 PM (GMT+7)

Sherrie Walters đã được các bác sĩ thuộc Đại học Johns Hopkins, Baltimore quyết định thử một phương pháp mới để điều trị. Cấy tai vào cánh tay cho bệnh nhân nữ 42 tuổi.

Cách đây 4 năm, các bác sĩ phát hiện các tế bào ung thư đang lan rất nhanh trong tai của Sherrie Walters, 42 tuổi, sống ở Mỹ.

Lập tức, cô đã nhập viện, các bác sĩ nói: “Buộc phải cắt bỏ một phần của hộp sọ và ống tai trái để ngăn ngừa các tế bào ung thư”. Không còn tai nên Walters không thể nghe được nếu không có sự hỗ trợ của máy trợ thính.

Sherrie Walters đã được các bác sĩ thuộc Đại học Johns Hopkins, Baltimore quyết định thử một phương pháp mới để điều trị. Họ lấy sụn từ xương sườn của Sherrie Walters để chỉnh hình tai mới sau đó họ đã cấy tai đó vào cánh tay rồi tiếp tục cấy ghép phần tai tự tạo vào vị trí tai cũ để giúp cô có khả năng nghe.

Nghe có vẻ như khoa học viễn tưởng nhưng điều đó lại là sự thật. Sherrie Walters chia sẻ: “Tôi rất may mắn và hy vọng người khác cũng có được may mắn như mình".

Tiến sĩ Patrick Byrne, người trực tiếp phẫu thuật cho Sherrie Walters cho biết: “Sau phẫu thuật Walters sẽ có cái tai mà cả hình thức và chức năng đều bình thường. Bác sĩ cấy tai nhân tạo đó với các ống dẫn máu. Trong tuần này, các bác sĩ sẽ tiến hành một phẫu thuật khác để hoàn thiện hình dạng tai và các chi tiết. Cô sẽ trải qua hai lần tiểu phẫu nữa nhưng nếu tất cả mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì tai của cô sẽ ổn định trong nhiều thập kỷ”.

Theo Thu Trịnh (Khampha.vn)