Những sản phẩm tưởng vô hại nhưng lại cực kỳ nguy hiểm nếu dùng quá liều
Mọi người đều biết rằng bất kỳ loại thực phẩm hay loại thuốc nào chỉ có tác dụng tốt nếu dùng đúng liều lượng của nó. Nếu sử dụng quá mức cho phép, hậu quả mang lại là rất khủng khiếp.
1. Nước tương
Vào năm 2013, một thanh niên từ Mỹ đã đặt cược rằng có thể uống một chai nước tương, hậu quả là anh ta bị co giật và mất ý thức. Các bác sĩ chẩn đoán rằng người này đã bị mất nước nghiêm trọng và lượng natri dư thừa quá cao. Sự mất cân bằng này có thể gây ra đột quỵ.
2. Trà
Vào năm 2014, một người đàn ông 56 tuổi đã phải nhập viện vì suy thận do uống quá nhiều trà đen. Mỗi ngày ông uống khoảng 16 ly, khiến cho thận của ông ta bị hư hại nặng bởi oxalate, một loại hóa chất có trong trà đen. Để tránh những hậu quả đáng tiếc này, không nên uống nhiều hơn 6 tách trà đen mỗi ngày.
3. Hạt nhục đậu khấu
Nếu ăn một chút nhục đậu khấu, nó hoàn toàn an toàn, nhưng nếu ăn nhiều hơn 2 thìa thì nó có thể gây ảo giác.
4. Kem đánh răng
Nếu nuốt một lượng lớn kem đánh răng không chứa flo có thể dẫn đến đau bụng. Nếu nuốt nhiều kem mà bên trong nó có chứa thành phần florua, nó có thể gây nguy hiểm vì florua rất độc hại, gây chóng mặt, đau bụng, thậm chí là tử vong.
5. Soda
Nước ngọt có chứa rất nhiều đường hóa học, nếu uống quá nhiều và liên tục sẽ khiến cho cơ thể bị nhiễm độc.
6. Cá ngừ
Nhiều người biết rằng ăn nhiều cá ngừ sẽ gây nguy hiểm, nhưng ít ai biết "rất nhiều" thực sự là bao nhiêu. Do có một số loại cá ngừ chứa thủy ngân cao hơn những loại khác, vì thế đây là loại cá không được khuyến khích ăn nhiều.
7. Thuốc mỡ cho cơ bắp
Loại thuốc mỡ này làm giảm đau cơ, nhưng không nên sử dụng nó thường xuyên. Mặc dù chỉ là bôi ngoài da nhưng thuốc mỡ có chứa methyl salicylate, chất này sẽ thâm nhập cơ thể qua các lỗ chân lông, dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm.
8. Cam thảo
Ăn nhiều cam thảo có thể dẫn đến các vấn dề về tim. Trong cam thảo có chứa glycyrrhizin, một chất hóa học có thể làm giảm kali xuống, khiến huyết áp tăng lên dẫn đến suy tim.
Một nghiên cứu của Pháp cho thấy, những người ăn nhiều thực phẩm hữu cơ ít có khả năng phát triển một số bệnh ung...