Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nguyên nhân trẻ chậm mọc răng

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 08:00 AM (GMT+7)

Hỏi: Con tôi được gần thôi nôi (11 tháng), nặng 9kg, cao 75cm. Cháu đã có thể tự vịn đứng lên và đi được nhưng bé vẫn chưa mọc được cái răng nào. Tôi cho đi khám thì bác sĩ nói là không sao nhưng tôi lo lắm, tại sao vậy? Dương Thu Trang (quận 3, TPHCM).

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

BS Lưu Đình Trứ trả lời: Mỗi trẻ có 2 bộ răng là bộ răng sữa và bộ răng vĩnh viễn. Khi trẻ được 6 - 7 tháng tuổi, chiếc răng đầu tiên mọc ra ở phía trước của hàm dưới được gọi là răng cửa giữa. Kế tiếp đến răng cửa bên và theo thời gian các răng hàm sữa thứ nhất, răng nanh sữa và răng hàm sữa thứ 2 sẽ tuần tự mọc lên.

Thông thường khi trẻ được khoảng 30 - 36 tháng thì các răng sữa đã mọc đủ, trong miệng trẻ có tổng cộng 20 răng: 10 răng ở hàm trên và 10 răng ở hàm dưới. Tuy nhiên, răng sữa có thể mọc chậm hơn 1 - 2 tháng so với lịch mọc răng vẫn được xem là bình thường.

Trẻ thiếu dinh dưỡng, suy dinh dưỡng thì việc mọc răng có thể chậm hơn nên cần cung cấp đủ thực phẩm để giúp cơ thể trẻ và răng của trẻ phát triển tốt. Có 3 nhóm thực phẩm quan trọng là thực phẩm tăng trưởng cung cấp cho trẻ protein (thịt, cá, trứng, tôm, cua...), thực phẩm cung cấp năng lượng (dầu, bơ, mỡ, đường...) và thực phẩm bảo vệ là các loại vitamin, khoáng chất có trong các loại trái cây như cam, cà rốt, đu đủ, dưa hấu...

Theo Bee.net
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang