Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Mỗi tháng có 5 người chết do ngộ độc thực phẩm

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 15:33 PM (GMT+7)

Thông tin này được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) công bố tại hội nghị phát động thi đua và hưởng ứng Tháng Công nhân 2012, do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tại TPHCM ngày 28-5.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thống kê từ năm 2002-2011 cho thấy: Trung bình mỗi tháng, cả nước xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, tập trung từ tháng 4 đến tháng 7; có hơn 5 người chết/tháng do ngộ độc thực phẩm và gần 87% số người mắc ở độ tuổi 15-49. Các nguyên nhân ngộ độc là do vi sinh vật (30,7%), độc tố tự nhiên (25,2%), hóa chất (10,4%), còn lại không xác định được nguyên nhân (31,2%).

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng cảnh báo rằng hiện một số loại thực phẩm đang có nguy cơ ô nhiễm phóng xạ cao như rau, quả, thịt bò, sữa…

Theo Ng.Thạnh (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang