Mỗi tháng có 5 người chết do ngộ độc thực phẩm

Thông tin này được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) công bố tại hội nghị phát động thi đua và hưởng ứng Tháng Công nhân 2012, do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tại TPHCM ngày 28-5.

Thống kê từ năm 2002-2011 cho thấy: Trung bình mỗi tháng, cả nước xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, tập trung từ tháng 4 đến tháng 7; có hơn 5 người chết/tháng do ngộ độc thực phẩm và gần 87% số người mắc ở độ tuổi 15-49. Các nguyên nhân ngộ độc là do vi sinh vật (30,7%), độc tố tự nhiên (25,2%), hóa chất (10,4%), còn lại không xác định được nguyên nhân (31,2%).

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng cảnh báo rằng hiện một số loại thực phẩm đang có nguy cơ ô nhiễm phóng xạ cao như rau, quả, thịt bò, sữa…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Thạnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN