Kinh hoàng lấy nước cống... pha sữa cho khách

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 08:20 AM (GMT+7)

Cảnh sát Ấn Độ hôm 29.5 thông báo đã bắt giữ bốn đối tượng ở Mumbai vì cáo buộc bán sữa pha… nước cống chắt từ thùng rác.

Bốn đối tượng, đều là nam giới, bị bắt giam từ hôm thứ Hai vì tình nghi bán sữa bẩn suốt sáu tháng qua ở khu ngoại ô phía tây thành phố Mumbai.

“Cảnh sát đã bắt quả tang bốn người bán sữa pha nước thải cho khách hàng. Họ đang đùa giỡn với tính mạng của khách hàng, đặc biệt là trẻ em. Đây không chỉ là vấn đề hàng giả mà còn là liều thuốc độc gây tác hại từ từ tới sức khỏe người tiêu dùng”, một sỹ quan cảnh sát địa phương phát biểu.

Kinh hoàng lấy nước cống... pha sữa cho khách - 1

Sữa được pha với nước cống bán cho khách

Phát ngôn viên cảnh sát Mumbai Nisar Tamboli cho biết, các đối tượng sẽ bị truy tố vì hành vi bán thực phẩm hoặc đồ uống độc hại.

181 bịch sữa bẩn và 160 lít sữa chưa đóng gói đã bị thu giữ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra nhằm xác minh liệu bốn người này có phải là một mắt xích trong đường dây buôn lậu lớn hơn không.

Được biết, các nghi phạm bới rác, tìm các hộp sữa đã qua sử dụng, rồi bỏ dung dịch gồm 60% sữa, 40% nước thải vào và đóng gói lại bằng sáp nến.

Theo Thu Thảo (Dan Viet.VN)