Khánh kiệt vì sang Thái Lan sinh con “sạch”

Sự kiện: Bệnh vô sinh

Hiện nay trào lưu sang Thái Lan sinh con “sạch” đang diễn ra khá phổ biến ở các thành phố lớn. Nhiều người tin rằng việc sang Thái Lan sẽ giúp họ có đủ nếp đủ tẻ.

Ngại chờ đợi lâu

 

Chị Hoàng Thị Hải Ch. sinh năm 1978, chồng chị Nguyễn Bá V. trú tại Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội sinh năm 1970. Hai vợ chồng anh chị lấy nhau đã hơn mười năm nhưng không có con. Anh V. kể từ ngày cưới, anh chưa một lần đến bệnh viện khám lại bệnh của mình.

Người vợ thứ nhất của anh V. sau khi lấy chồng được 4 năm không có con. Hai người đi chữa ở Bệnh viện Tù Dũ cũng không ăn thua nên họ chia tay. Lấy chị Ch., anh V. thoải mái không bị sức ép con cái. Chị Ch. cho rằng mình lấy chồng vì yêu. Có con thì tốt, không có con cũng chẳng sao. Điều mà họ đưa ra lý do không đến bệnh viện chữa vô sinh là “ngại xếp hàng”. Hai vợ chồng đều công tác ở một tập đoàn nhà nước. Thu nhập cũng khá khá.

Để cho được 2 nhóc tì này, chị D đã phải mất hơn 1 tỷ đồng sang Thái Lan thụ tinh ống nghiệm Công việc hàng ngày của họ là đến cơ quan làm việc, tối về xem phim. Những ngày nghỉ họ đi du lịch khắp nơi. Khi bước sang tuổi “chán du lịch”, họ mới tính đến chuyện có đứa con. 

Khánh kiệt vì sang Thái Lan sinh con “sạch” - 1

Để cho được 2 nhóc tì này, chị D đã phải mất hơn 1 tỷ đồng sang Thái Lan thụ tinh ống nghiệm

Chị Ch. nhiều lần vào Bệnh viện phụ sản trung ương khám. Dù đi từ 5 giờ sáng nhưng cũng phải xếp hàng đến gần trưa mới đến lượt mình. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận chị Ch. hoàn toàn bình thường. Còn anh V. mắc chứng tinh trùng quá yếu. Làm tinh dịch đồ anh V. chỉ đạt 12 %. Tự ái với bác sĩ chê mình yếu, nhất là bác sĩ nữ, anh V. không muốn đến bệnh viện lần thứ 2.

Qua mai mối của bạn bè, vợ chồng anh quyết định sang Thái Lan sinh con “sạch”. Tuy nhiên, vợ chồng chị sang Thái làm đến 3 liệu trình vẫn không thành công. Chị Ch. chán nản. Mỗi lần sang Thái tốn 300 – 400 triệu. Lại phải nằm lại theo dõi. Tháng 8 vừa qua, chị sang Thái Lan để tiếp tục một giai đoạn mới của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng được 12 tuần thai lại tự trôi ra khỏi buồng tử cung.

Sau bao nỗ lực mòn mỏi và chịu đau đớn,  chị Ch. buồn bã: “Chắc số anh chị chẳng có con. Nhiều người khuyên về Hà Nội làm nhưng đông lắm, xếp nộp hồ sơ cũng thấy mệt rồi”.

Mất cả tỷ đồng để thụ tinh ống nghiệm

Trường hợp của chị Phan Thị D. ( Lạc Trung, Hà Nội) thì khác. Chị D. sinh được một cô con gái 13 tuổi nhưng đến khi muốn sinh lại con thứ hai thì mãi không có tin vui. Hè năm ngoái, anh chị sang Thái Lan du lịch. Trên chuyến du lịch đó, chị có nghe hướng dẫn viên giới thiệu về việc sinh con theo ý muốn tại Thái Lan bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Chuyến đi đó mẹ chồng chị nghe thấy tâm đắc lắm. Có bao nhiêu vàng bà đổ hết ra đưa cho con mang đi nước ngoài để đẻ cháu cho bà. 

Anh chị về nhà tìm hiểu rồi quyết định sang Thái Lan để được thỏa ước nguyện. Tuy nhiên, khi sang Thái Lan anh chị thất vọng vì các liệu trình đều thất bại. Chị D. buồn vì cả đống tiền trôi đi mà không có kết quả. 

Tuy nhiên, khi nhận được thư của bệnh viện bên Thái Lan thông báo chị còn hai phôi lạnh gửi tại bệnh viện và chị có thể bơm phôi vào. Việc bơm phôi này rẻ hơn. Tiếc hai giọt máu ở xứ người, anh chị lại vay mượn thêm sang đó bơm phôi. 

Sau khi bơm, chị phải ở lại bên Thái Lan 4 tháng để tiếp tục dưỡng thai vì tình trạng dọa sảy thường xảy ra. Sợ sảy thai, chị không dám đi đâu, nằm im một chỗ. Vì là song thai nên hai vợ chồng chị quyết định để nguyên. 

Chị sinh ở tháng thứ 8, một cháu được 1,8 kg, cháu kia được 1,6 kg. Cả hai bé đều phải nằm lồng ấp gần 1 tháng. Cả quá trình thai kỳ và sinh đẻ, chị D. phải nghỉ việc, ở hẳn bên Thái. Khi con được hơn 2 tháng anh chị mới quyết định cho các bé về nhà.

Kể về quãng thời gian đó, chị D. vẫn ngao ngán: “Khổ lắm, thai to mà ở bên đó một mình, nhớ nhà khinh khủng". Chi phí để có hai cậu con trai chị mất cả hơn tỷ đồng. Đến nay chị D. vẫn không dám tin số tiền lại hết nhanh như thế. Mỗi ngày chỉ tính tiền giường nằm của chị mất hơn 700 nghìn đồng, tiền ăn, đi lại… tốn vô cùng. 

Nói đến việc sang Thái, chị D. kể “Hầu như các quy trình đều giống các bác sĩ Việt Nam tư vấn cho chị. Chỉ tốt hơn là không quá tải nhưng giá cả thì chát hơn nhiều”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Thúy (Infonet.vn)
Bệnh vô sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung