Đạp xe quyên góp 70 nghìn USD cho trẻ sơ sinh ở VN

Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 21:24 PM (GMT+7)

Chiều 22/3, hành trình “đạp xe vì trẻ thơ” nhằm gây quỹ cho một chương trình đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh hết sức đặc biệt đã về đích tại Đà Nẵng.

Hành trình do Newborns Việt Nam - một tổ chức từ thiện của Anh kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ y tế công cộng địa phương nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam tổ chức.

Ngày 20/3, các cua-rơ tham gia hành trình “Đạp xe vì trẻ thơ” đã xuất phát từ Thạnh Mỹ qua Đông Hà (Quảng Trị) và về đích cuối cùng tại Bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng vào lúc 14h30 chiều nay (22/3). Hành trình này có tổng chiều dài 500km.

Nhóm tham gia đạp xe là những giám đốc điều hành, những nhân viên đến từ Công ty Premier Oil, Hong Kong Land, Dragon Capital, Savills Vietnam, Jardine Lloyd Thompson, CBRE Vietnam, Mekong Capital, Natural Stone JSC và Hyatt Regency Danang Resort & Spa đã được huấn luyện nhiều tháng nay.

Đạp xe quyên góp 70 nghìn USD cho trẻ sơ sinh ở VN - 1

Đoàn đạp xe đã quyên góp được 70.000 USD

Hành trình “Đạp xe vì trẻ thơ” không phải là một cuộc đua mà là một sự kiện từ thiện. Tuy nhiên, nhóm nào thể hiện xuất sắc nhất mỗi ngày sẽ đạt được danh hiệu “cua-rơ của ngày ”và được mặc áo vàng (phần thưởng dành cho tay đua dẫn đầu bảng trong bảng tổng sắp chung ở giải Tour de Franec).

Trong chặng cuối của hành trình tại Đà Nẵng chiều nay, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sĩ Antony Stokes cũng đã tham gia đạp xe cùng các cua-rơ để thể hiện sự ủng hộ của Anh đối với hoạt động của tổ chức Newborns Vietnam.

Đại diện tổ chức Newborns Vietnam, vui mừng cho biết số tiền quyên góp cho hành trình “Đạp xe vì trẻ thơ” năm 2014 đã vượt ngưỡng 70.000 USD.

Toàn bộ số tiền quyên góp từ chương trình sẽ được sử dụng cho một chương trình đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh hết sức đặc biệt.

Bác sĩ Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết: “Khóa đào tạo này sẽ hỗ trợ Khoa Hồi sức sơ sinh (NICU) trở nên hoàn thiện hơn và trở thành đơn vị xuất sắc trong khu vực, giúp nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc trẻ sơ sinh ở miền Trung Việt Nam.”

Theo Minh Lâm (Khampha.vn)