Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cứu sống bé sơ sinh bị vứt xuống cống

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 13:56 PM (GMT+7)

Một bé sơ sinh đã được tìm thấy ở dưới cống sâu 2,5 m tại Sydney, Úc sau khi một người đạp xe ngang qua nghe tiếng khóc trẻ con.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khoảng 7 giờ 30 ngày 24-11 (giờ địa phương), một nhóm người đi xe đạp bỗng nghe tiếng khóc trẻ con dưới cống nên báo cảnh sát. “Tiếng khóc khiến sự tập trung đổ dồn về nắp cống. Tất cả chúng tôi đều nghĩ đến điều tồi tệ nhất nhưng may mắn thay, đứa trẻ vẫn còn sống”, một cảnh sát tên David Lagats kể lại.

Cứu sống bé sơ sinh bị vứt xuống cống - 1

Bé trai được giải cứu khỏi ống cống

Sau khi kéo nắp cống bằng bê tông, cảnh sát phát hiện một bé trai 2-3 ngày tuổi nằm đưới đáy cống, được bọc trong tấm chăn bệnh viện. Cảnh sát David Lagats cho biết thêm bé trai không có dấu hiệu bị tổn thương về thể chất nhưng đang bị suy dinh dưỡng và được bệnh viện chăm sóc đặc biệt.

Cứu sống bé sơ sinh bị vứt xuống cống - 2

Hố ga nơi tìm thấy bé sơ sinh bị bỏ rơi

Cảnh sát cũng đã xác định người phụ nữ mẹ của đứa trẻ khoảng 30 tuổi sau khi kiểm tra hồ sơ bệnh viện và rà soát các gia đình ở Sydney. Theo nhà chức trách, người phụ nữ tỏ vẻ hợp tác trước sự điều tra của họ.

Cảnh sát lần ra manh mối từ tấm chăn có họa tiết tương tự chăn của những đứa trẻ sơ sinh chào đời ở bệnh viện. “Tôi cũng thấy dây rốn đã bị cắt và được cố định chứng tỏ bé đã được can thiệp về mặt y tế từ lúc mới sinh ra”. Cảnh sát nghi đứa trẻ bị nhét xuống khe hở nhỏ của cống và lọt xuống dưới. Sydney đang trải qua nhiệt độ khoảng 30 độ C và nếu không được tìm thấy, nhiều khả năng đứa bé sẽ không có cơ hội sống sót lâu nữa.

Theo L. Thoa (Người lao động/Sky News)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang