Con thừa 5 ngón tay chân, bố mẹ “né” phẫu thuật

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 16:16 PM (GMT+7)

Mặc dù Arpan Saxena có tới 25 ngón tay và chân nhưng bố mẹ cậu lại không đưa con đi phẫu thuật vì lo ngại con họ sẽ bớt nổi tiếng.

Cậu bé Arpan Saxena (4 tuổi, ở Ấn Độ) mắc phải hai hội chứng biến đổi gen hiếm gặp khiến cậu có tới 13 ngón tay và 12 ngón chân, trong đó nhiều ngón dính liền nhau.

Con thừa 5 ngón tay chân, bố mẹ “né” phẫu thuật - 1

Cậu bé Arpan với 13 ngón tay

Con thừa 5 ngón tay chân, bố mẹ “né” phẫu thuật - 2

Không có đôi dép nào vừa với 12 ngón chân của cậu bé

Ông Anil Sexana, bố cậu bé, cho biết thật ra cậu bé có tổng cộng 26 ngón tay, chân nhưng trong một vụ tai nạn lúc 2 tuổi, cậu đã mất 1 ngón tay.

Dù khác biệt so với mọi người, cậu bé vẫn tỏ ra rất thích thú vì trở thành tâm điểm chú ý và được chụp hình thường xuyên. Chỉ có duy nhất một điều không hài lòng là cậu không tìm ra đôi dép vừa chân mình.
 
Mẹ của Arpan rất tự hào vì con mình đã nổi tiếng khắp Bhopal và gia đình họ không có ý định phẫu  thuật cho con dù nhiều người sẵn sàng giúp đỡ để cậu bé trở lại bình thường.

Con thừa 5 ngón tay chân, bố mẹ “né” phẫu thuật - 3

Arpan và người bố sống sót sau vụ tai nạn ở nhà máy năm 1984

Theo gia đình Arpan, cậu bé có thể là nạn nhân của thảm họa công nghiệp xảy ra tại một nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu trong vùng làm ít nhất 15.000 người thiệt mạng năm 1984. Bố của Arpan và một số người khác đã may mắn sống sót. Tuy nhiên, nhiều trẻ em được sinh ra sau đó tại Bhopal mắc bệnh ung thư và bị dị tật.
 
Mặc dù vậy, Arpan không phải là người nắm giữ kỷ lục có nhiều ngón tay, chân nhất thế giới. Kỷ lục Guinness đang thuộc về một cậu bé Ấn Độ khác - Akshat Saxena (2 tuổi) - với 34 ngón tay và chân.

Theo H.Trang (Người lao động)