Cậu bé mắc bệnh duy nhất trên thế giới

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 16:57 PM (GMT+7)

Vào tháng 10-2013, sau một đêm ngủ dậy, Landon Jones (tiểu bang Iowa, Mỹ, 12 tuổi) mất cảm giác thèm ăn uống và cậu bé đã không ăn gì suốt một năm qua.

Trước đó, Landon rất hiếu động. Sau khi bệnh, cậu bị chóng mặt cả ngày, chỉ nằm mệt mỏi trên ghế sofa và phải nghỉ học 65 ngày. Ông bà Michael và Debbie (cha mẹ của Landon) đã đưa con đến 5 bệnh viện ở khắp nước Mỹ nhưng các bác sĩ đều không tìm thấy nguyên nhân. Các chuyên gia cho rằng trường hợp của Landon là duy nhất trên thế giới.

Cậu bé mắc bệnh duy nhất trên thế giới - 1

Cha mẹ Landon đã tìm mọi cách động viên con trai ăn uống nhưng vô ích. Ảnh: Daily Mail 

Năm ngoái, Landon đã sụt từ gần 50kg xuống còn hơn 30kg. Landon chỉ ăn được một miếng bánh mì và ít khoai tây chiên vào buổi trưa. Cha mẹ Landon đã nghĩ đến phương án dùng ống dẫn để đưa thức ăn trực tiếp vào dạ dày của con.

Ông Michael nghĩ rằng Landon bị bệnh trên có thể do ảnh hưởng của việc điều trị động kinh 3 năm trước đây. Các bác sĩ đã cho cậu bé uống Depakote để ngưng các cơn co giật. Tuy nhiên, theo TS. Marc Patterson, 1 nhà thần kinh học trẻ em tại Bệnh viện Mayo, loại thuốc này thường kích thích ăn ngon và tăng cân.

Hiện cha mẹ Landon rất tuyệt vọng và không biết phải làm gì.

Theo Hương Thùy (Pháp luật TPHCM/Daily Mail)