Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cắt bỏ tinh hoàn vì ngại chữa

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 07:56 AM (GMT+7)

Sau nhiều giờ tinh trùng tiếp xúc với máu, hệ miễn dịch sẽ được kích hoạt và tìm diệt không chỉ tinh trùng của bên chấn thương mà cả bên lành cũng bị "truy kích".

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Anh Đỗ Minh T. (29 tuổi ở Thủ Đức, TPHCM) làm thợ mộc. Khi anh đang cưa khúc gỗ, không may thanh gỗ văng vào bộ hạ. Lúc đó, thấy đau nhưng anh T. không đi khám bác sĩ, hai ngày sau, anh mới đến bệnh viện khám thì phải cắt bỏ một tinh hoàn do chấn thương.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TPHCM cho biết, các bệnh nhân bị bể tinh do chấn thương trong sinh hoạt, tai nạn lao động, tai nạn giao thông... nhưng thường hay chủ quan đến bác sĩ chuyên khoa muộn khiến tinh hoàn đã bị hoại tử, phải cắt bỏ.

Điều nguy hiểm là sau nhiều giờ tinh trùng tiếp xúc với máu, hệ miễn dịch sẽ được kích hoạt và tìm diệt không chỉ tinh trùng của bên chấn thương mà cả bên lành làm tinh trùng của cả hai tinh hoàn đều yếu, dẫn đến vô sinh...   

Theo Bùi Hương (Kiến thức)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Sức khỏe đời sống - Xử trí khi bị chấn thương tinh hoàn
Xử trí khi bị chấn thương tinh hoàn
Trẻ em hiếu động nên khi vui chơi chạy nhảy dễ bị chấn thương tinh hoàn. Khi lỡ xảy ra chấn thương bộ phận này, bố mẹ rất lo lắng vì sợ ảnh...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang