Bộ Y tế phủ nhận sữa Meiji bị nhiễm phóng xạ

Ngày 12/12, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phủ nhận thông tin sữa Meiji nguồn gốc Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ.

Trước thông tin sữa Meiji Step nguồn gốc Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ và đơn vị sản xuất loại sữa này đã thu hồi sản phẩm để đảm bảo an toàn, nhiều người tiêu dùng Việt Nam lo lắng vì Meiji là loại sữa được sử dụng khá phổ biến.

Bộ Y tế cho biết, Bộ đã nhận được văn bản chính thức của Văn phòng đại diện Meiji Co.,Ltd tại Việt Nam ngày 12/12/2012 gửi Cục An toàn thực phẩm.

Bộ Y tế phủ nhận sữa Meiji bị nhiễm phóng xạ - 1

Bộ Y tế phủ nhận sữa Meiji bị nhiễm phóng xạ

Nội dung văn bản khẳng định: Đây là thông tin hoàn toàn không có và không đúng sự thật và các thông tin hiện nay một số phương tiện thông tin đang truyền tải là các thông tin có nguồn gốc từ Trung Quốc, họ đã đăng tải lại nội dung này của 1 năm trước, vào ngày 06/12/2011 khi Meiji Co.,Ltd chủ động thông báo với các phương tiện thông tin về vấn đề phát hiện đối với sữa Meiji Step (850g) tại thị trường Nhật Bản.

Đại diện Meiji tại Việt Nam đã lấy mẫu các sản phẩm đang phân phối trên thị trường VN (gồm Meiji Mama, Meiji Gold 1, Meiji Gold 2, Meiji Gold 3, Meiji Gold 4) để gửi đến Viện vệ sinh y tế công cộng TP HCM kiểm nghiệm và kết quả cho thấy tất cả các sản phẩm này đều an toàn theo quy định hiện hành của VN.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng cho rằng, các sản phẩm sữa Meiji được Cục An toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm Meiji Gold và Meiji Merry Mama. Riêng loại sản phẩm Meiji Step đã được cấp công bố từ tháng 6/2012 và được nhập về số lượng nhỏ, hiện tại không còn hàng bán trên thị trường.

Trên các trang thông tin chính thức của Bộ Y tế Nhật Bản chưa có công bố vấn đề Sữa Meiji nhiễm phóng xạ. Bộ trưởng Y tế Yoko Komiyama cho biết sẽ thường xuyên kiểm tra chỉ tiêu nhiễm phóng xạ của các sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ nhỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hồng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN