Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm xúc này của con trẻ khó lòng nào nguôi ngoai!

Thứ Tư, ngày 21/11/2018 08:00 AM (GMT+7)

Nhắc đến những ngày trẻ con bệnh, nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh người mẹ sốt ruột chăm con ốm. Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ dừng lại ở nỗi vất vả của mẹ mà đằng sau đó là rất nhiều cảm xúc đặc biệt của trẻ thơ ít ai biết.

Đoạn phim khiến mẹ bất ngờ vì những tâm tư trong con

Đoạn phim ngắn gây chú ý trên mạng xã hội gần đây đã lần đầu tiên cho người xem cơ hội thấu hiểu những cảm xúc mong manh nhất của trẻ thơ trong những ngày bệnh. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn phim nhanh chóng đạt được gần 4 triệu lượt xem cùng hàng ngàn lượt bình luận, tương tác, thể hiện sự quan tâm đông đảo của cộng đồng.

Câu chuyện nhỏ được cộng đồng mạng bàn tán và chia sẻ những ngày qua

Ở gần cuối đoạn phim, ánh mắt hụt hẫng của những đứa trẻ khiến người xem không khỏi sững sờ. Rõ ràng, tâm hồn trẻ thơ rất trong trẻo nhưng cũng muôn màu muôn sắc thú vị, đặc biệt là những cảm xúc sâu sắc bất ngờ. Phụ huynh thường nghĩ khi con ốm thì phải nghỉ học, nhưng với trẻ những ngày nghỉ không mong đợi ấy lại vô cùng “đáng giá”. Đó không chỉ là sự mệt mỏi vì bệnh mà còn là nỗi nuối tiếc khi nhìn một cơ hội ý nghĩa trôi qua. Như trong đoạn phim ngắn, với Quốc Anh đó là sân khấu đầu đời để “toả sáng”, để gây ấn tượng với cô bạn mình mến, một trải nghiệm cậu sẽ không thể nào quay lại được nữa. Vẫn là một kết thúc khá có hậu, nhưng thông điệp đoạn phim gửi gắm rất rõ ràng tới các bậc làm cha mẹ: Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm giác hụt hẫng, day dứt của trẻ sẽ kéo dài và trở thành những mảnh vỡ trong tuổi thơ thiếu trọn vẹn của con.

Giảm nửa số ngày bệnh để không bỏ lỡ những điều quý giá

Với thông điệp ý nghĩa từ góc nhìn mới mẻ đó, đoạn phim ngắn đã nhận nhận được sự đồng cảm của đông đảo các bậc cha mẹ, đặc biệt là chia sẻ của rất nhiều bà mẹ nổi tiếng.

MC Diệp Chi tưởng tượng nếu Sumo – con gái mình cũng có một sân khấu đầu đời như trong phim ngắn, đã hết lòng chuẩn bị mà cuối cùng phải bỏ lỡ thì bé sẽ thất vọng, hụt hẫng đến chừng nào.

Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm xúc này của con trẻ khó lòng nào nguôi ngoai! - 1

MC Diệp Chi – mẹ Sumo hiểu rõ những cảm xúc của con khi bị những ngày bệnh đã cướp đi của con nhiều cơ hội đáng giá.

Còn MC Quỳnh Hương bồi hồi nhớ lại kỷ niệm nhớ đời khi có lần bị bệnh suýt phải từ bỏ kỳ thi học sinh giỏi quan trọng.

Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm xúc này của con trẻ khó lòng nào nguôi ngoai! - 2

Kỉ niệm tuổi thơ không vui để lại trong MC Quỳnh Hương nhiều nỗi luyến tiếc

Không chỉ các mẹ, nhiều người sau khi xem clip cũng đã hiểu được cảm giác của trẻ em khi bệnh bất ngờ kéo đến, phải bỏ lỡ điều mình yêu thích.

Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm xúc này của con trẻ khó lòng nào nguôi ngoai! - 3

MC Đại Nghĩa liên tưởng tới sân khấu đầu tiên của mình và đồng cảm với “hoàng tử bé”.

Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm xúc này của con trẻ khó lòng nào nguôi ngoai! - 4

Hay nhiếp ảnh gia Đinh Chí Trung, tác giả của nhiều bộ ảnh truyền cảm hứng về trẻ em Việt cũng đã chung tay trong hành trình của Lifebuoy tại các trường tiểu học

Để sự hụt hẫng, buồn bã trong những ngày bệnh ít dần đi, giữ gìn tốt vệ sinh cá nhân chính là nền tảng. Trong đó, rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên với xà phòng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh là một biện pháp đơn giản mà đặc biệt hiệu quả, được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến khích.

Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm xúc này của con trẻ khó lòng nào nguôi ngoai! - 5

Đồng hành với chiến dịch từ những ngày đầu, Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng (Giảng viên bộ môn Nhi - Đại học Y Dược Tp.HCM) khuyên mọi trẻ đều cần thực hành rửa tay “chuyên nghiệp” bởi thói quen này giúp giảm tới 35-47% nguy cơ bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn... từ đó không bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời nào trong cuộc sống.

Là nhãn hàng luôn quan tâm đồng hành cùng sức khoẻ của gia đình Việt, mới đây, Lifebuoy cũng đã hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2018 cùng sứ mệnh “Giảm nửa số ngày bệnh”. Bằng cách hình thành và duy trì thói quen rửa sạch tay với xà phòng, những ngày bệnh trong năm của trẻ sẽ được giảm dần, từ đó trẻ có thể tận hưởng trọn vẹn những những cơ hội đáng nhớ và ý nghĩa trong đời.

Bệnh có thể khỏi, nhưng cảm xúc này của con trẻ khó lòng nào nguôi ngoai! - 6

Chỉ vì 1 ngày bệnh, trẻ có thể lỡ mất nhiều trải nghiệm thú vị! Lifebuoy tin rằng, rèn luyện thói quen rửa tay với xà phòng có thể giúp trẻ giảm ngày bệnh. Với mỗi chai Lifebuoy bạn mua, 1 trẻ em sẽ được dạy thói quen rửa tay với xà phòng, hướng tới sứ mệnh “Giảm nửa số ngày bệnh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

(Khám Phá).