Bảo vệ trang phục: Giặt sạch là chưa đủ?

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trang phục không chỉ để che chắn, bảo vệ cơ thể, mà còn thể hiện bản thân người mặc. Giặt sạch là chưa đủ đối với các đồ vải đặc thù (túi xách, balo, đồ vest…) hoặc có tần suất sử dụng cao (chăn gối). Những loại đồ này cần có giải pháp “chăm sóc” chúng phù hợp.

Giặt sạch chưa chắc đã bảo vệ quần áo

Đồ vải có tần suất sử dụng cao đi đôi với nhu cầu làm sạch chúng thường xuyên. Tuy nhiên, việc giặt quần áo quá thường xuyên có thể gây hại vải nhiều hơn bạn nghĩ. Sợi vải len, cotton, polyester và nylon là những chất liệu dễ bị ảnh hưởng nhất khi giặt trong máy giặt. Quá trình tẩy rửa vết bẩn bằng hóa chất giặt tẩy kèm các động tác chà, vò bằng tay, quay hoặc đập trong lồng giặt khiến sợi vải bị tổn hại. Dưới tác động của lực ma sát, theo thời gian, quần áo sẽ xuất hiện dấu hiệu mòn và rách.

Ngoài ra, nếu không chú ý sự khác biệt về chất liệu, khi sợi vải bị tổn hại sẽ ảnh hưởng đến màu sắc, phom và dáng, thậm chí là độ bền trong quá trình sử dụng. Dễ thấy, giặt sạch không đúng cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ quần áo, làm hao tốn thời gian, công sức.

Bảo vệ trang phục: Giặt sạch là chưa đủ? - 1

Giặt chưa chắc đã đủ để bảo vệ quần áo

Quần áo hư hỏng nhanh ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ

Quần áo, trang phục hư hỏng nhanh chóng do bảo quản không đúng cách gây lãng phí đến tài chính nhiều phương diện. Bạn phải tiêu tốn thêm chi phí để sửa chữa hoặc mua mới đồ đã bị hư hại. Nếu chẳng may trang phục thuộc bộ sưu tập giới hạn hoặc bạn đặt làm thì chắc hẳn bạn sẽ rất tiếc nuối vì sự cố này.

Việc vứt bỏ các trang phục hư hỏng do bảo quản không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân sử dụng mà còn trở thành gánh nặng môi trường. Hai phần ba lượng sợi sử dụng trong dệt may là sợi tổng hợp, vốn có cùng họ với nhựa. Khi thải ra ngoài đại dương, chúng nhanh chóng trở thành các khối rác thải khổng lồ khó phân hủy. Việc đốt vải sau sử dụng thải ra nhiều loại khí độc, khí nhà kính ảnh hưởng trực tiếp lên không khí, dẫn đến nhiều tác động biến đổi khí hậu. Đó là ta còn chưa kể đến quy trình sản xuất vải và may mặc cũng đang ảnh hưởng dữ dội tới hệ sinh thái tự nhiên khi phải tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu theo đuổi thời trang cũng như bù đắp cho những sản phẩm bị hỏng.

Bảo vệ trang phục: Giặt sạch là chưa đủ? - 2

Rác thải may mặc đang là gánh nặng cho môi trường

Hóa chất giặt tẩy cũng ngày càng phát triển để đáp ứng cho ngành công nghiệp thời trang. Môi trường vì đó cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Thay đổi thói quen chăm quần áo để đồ bền lâu

Trước thực trạng này, càng ngày càng có nhiều người nâng cao nhận thức về lựa chọn chất liệu và chăm sóc quần áo tốt hơn. Tuy nhiên giải pháp còn khá hạn chế và mất nhiều công sức như giặt tay, tìm mua nước giặt hữu cơ hay mang ra tiệm giặt hơi.

Trước nhu cầu bảo vệ quần áo, các hãng công nghệ cũng cho ra đời các giải pháp để đáp ứng nhu cầu trên. Nhiều nhãn hàng không chỉ cải tiến công nghệ giặt ở các dòng máy giặt mới, thậm chí cho ra đời sản phẩm hoàn toàn khác biệt, đơn cử như LG ra mắt tủ LG Styler. Từ khi xuất hiện, chiếc tủ gây chú ý lớn nhờ cách chăm sóc bằng hơi nước thân thiện mà mang lại nhiều hiệu quả.

Bảo vệ trang phục: Giặt sạch là chưa đủ? - 3

LG Styler màu sắc hiện đại, đẹp mọi không gian

Với thiết kế ưu việt, hơi nước nóng lên tới 100 độ C sẽ phả trực tiếp vào quần áo, giúp loại bỏ vi khuẩn, mùi khó chịu kể cả những loại đồ vải khó giặt như túi xách, balo. Chuyển động ngang nhẹ nhàng giúp rũ sạch bụi bẩn và tạo điều kiện để hơi nước len lỏi dễ dàng hơn. LG Styler cũng trang bị hệ thống sấy nhiệt độ thấp để hạn chế rủi ro hư hại áo quần như co, rút, đồng thời hệ thống này cũng giúp quần áo giảm nhanh hiệu quả.

Trong cuộc sống hiện đại, nhất là trong bối cảnh thực hiện 5K như hiện nay, nhiều trang phục, phụ kiện dù chỉ mặc sơ khi ra ngoài, lựa chọn LG Styler để vệ sinh khử khuẩn sẽ nhanh chóng hơn cách làm truyền thống mà đảm bảo hiệu quả bảo vệ vải hơn trước. Nhiều loại đồ vải khó giặt như mũ, chăn, gối cần phải vệ sinh định kỳ thì nay với LG Styler, người dùng có thể sử dụng hằng ngày mà không hề tốn công.

LG Styler hiện có 3 dòng sản phẩm phù hợp với không gian của mọi gia đình. Tham khảo sản phẩm tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-ve-trang-phuc-giat-sach-la-chua-du-502021301119582667.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung