Ăn thịt gà thì cơ thể chúng ta được gì?

Sự kiện: Sống khỏe

Nhiều người tin rằng thịt gà là sự lựa chọn lành mạnh để thay chọn cho thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò), đặc biệt là khi thịt đỏ được đưa vào danh sách thực phẩm có nguy cơ gây ung thư của WHO.

Thịt gà không chỉ có mùi vị đặc biệt, mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, phù hợp cả cho người tăng cân lẫn người muốn giảm cân.

Dưới đây là 10 lý do vì sao thịt gà là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe, theo Boldsky. Nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta đừng lạm dụng thịt gà nhiều quá trong bữa ăn hàng ngày mà hãy cân bằng chế độ ăn bao gồm cả rau, củ, hải sản, thậm chí là một chút thịt... để đảm bảo sức khỏe nhé.

1. Giàu protein

Thịt gà chứa một lượng protein cao giúp xây dựng cơ bắp chắc khoẻ hơn. Đây là nguồn cung cấp thịt nạc và protein ít béo tốt nhất, từ đó bạn có thể ăn thoải mái mà không lo việc tăng cân.

2. Chống lại căn bệnh trầm cảm

Trong thịt gà chứa hàm lượng cao axit amin gọi là tryptophan. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy nhẹ nhõm sau khi ăn gà hoặc một tô súp gà. 

Nếu bạn cảm mệt mỏi và chán nản, hãy ăn vài cánh gà để giúp tăng mức độ serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng và làm giảm những căng thẳng đó.

3. Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Nếu bạn rời bỏ tuổi trưởng thành và bước vào tuổi già, rất có thể sẽ mắc phải bệnh viêm khớp hay một vài bệnh khác liên quan tới xương. Nhưng đừng lo lắng, một bát canh gà mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều trong  việc ngừa bệnh loãng xương.

4. Tốt cho tim mạch

Ăn gà giúp bạn kiểm soát và ngăn chặn mức homocysteine và điều này bảo vệ trái tim chống lại các bệnh tim mạch khác nhau. Homocysteine là một axit amin có thể gây nguy hiểm đáng kể cho tim nếu nó ở mức cao.

5. Giàu phốt pho

Ăn gà cũng sẽ giúp bạn có một nụ cười thật xinh đẹp. Bởi trong loại thực phẩm này có chứa rất nhiều hàm lượng phốt pho, có tác dụng giúp răng, lợi và xương chắc khỏe. 

Phốt pho trong thịt gà cũng giúp duy trì thận, gan và hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt hơn.

Ăn thịt gà thì cơ thể chúng ta được gì? - 1

Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho cả người muốn tăng cân và giảm cân. Ảnh: Internet

6. Giàu Selenium

Selenium là một trong những thành phần chính của gà. Đây chính là một khoáng chất cần thiết giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng giúp các tuyến giáp hoạt động tốt hơn, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Những đặc tính này sẽ giúp bạn giảm cân cũng như tránh xa các bệnh khác nhau. 

7. Tăng cường trao đổi chất           

Vitamin B6 có trong thịt gà giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, có nghĩa là nó giúp việc tiêu hóa thưc ăn trở nên nhanh hơn mà không lưu giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân. Ngoài ra, vitamin B6 còn giúp mạch máu được ổn định và khỏe mạnh hơn.

8. Giàu niacin

Niacin là một vitamin thiết yếu giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư. Niacin được tìm thấy nhiều trong thịt gà, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương di truyền do DNA bị lỗi và các loại ung thư khác nhau.

9. Tốt cho mắt

Giống như nhiều thực phẩm khác, ăn thịt gà cũng có thể giúp bạn có thị lực tốt hơn. Lượng retinol, alpha và beta-carotene và lycopene có trong thịt gà đều có nguồn gốc từ từ vitamin A. Điều này rất cần thiết để duy trì sức khỏe của đôi mắt.

10. Tăng cường sự phát triển của các tế bào

Nhiều người trong chúng ta phải đối mặt với những vấn đề như khô môi và da bị nứt nẻ. Có một chất gọi là riboflavin, được tìm thấy trong thịt gà, đặc biệt là trong gan gà, giúp sửa chữa các mô và giúp môi và da luôn đầy sức sống.

Và trên thực tế, còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta thu được khi ăn thịt gà.

Bị ho - Có cần kiêng tôm, thịt gà?

Ai cũng biết tôm, thịt gà, cua cá rất nhiều đạm và giàu canxi. Tuy nhiên, nhiều người thấy ho là kiêng không ăn tôm, thịt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Hà (Pháp luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN