6 người Nhật chết vì ngộ độc cải thảo

Giới chức y tế Nhật Bản mới thông báo, 6 người đã thiệt mạng và ít nhất 100 người khác đau ốm vì ăn cải thảo nhiễm khuẩn E coli ở khu vực miền Bắc nước này.

Giới chức tại Hokkaido, Nhật Bản hôm 18.8 cho biết, các nạn nhân bị ngộ độc sau khi ăn phải loại cải thảo muối chua do hai nhà sản xuất địa phương làm và được bán trên khắp thị trường của tỉnh.

Thông tin về những trường hợp ngộ độc đầu tiên được báo cáo từ cách đây khoảng 10 ngày.

Hầu hết nạn nhân đều là những người già đang được chăm sóc trong viện dưỡng lão. Ngoài ra, còn có một bé gái 4 tuổi ở thành phố Sapporo tử vong hồi tuần trước, chỉ vài ngày sau khi ăn cải thảo nhiễm khuẩn.

Món cải thảo muối chua theo phong cách Trung Quốc là một món ăn khá phổ biến và được yêu thích tại Nhật Bản. Vì thế, bê bối lần này thực sự khiến người dân xứ mặt trời mọc hoang mang.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra. Nhiều khả năng, nguyên nhân xuất phát từ bước khử trùng không đảm bảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thu Thảo (Dân Việt)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN