Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

5 thứ siêu bẩn trong nhà mà bạn chưa biết đến

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 09:18 AM (GMT+7)

Có thể bạn chưa biết, quanh ngôi nhà thân yêu của bạn có nhiều thứ đã bị bỏ quên và trở nên bẩn đến không ngờ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

1. Dụng cụ làm vệ sinh

Thường không nhiều người để ý đến độ sạch sẽ của các dụng cụ dọn vệ sinh như chổi, cây lau sàn, xô nước, các loại bàn chải, cây cọ nhà tắm, bồn cầu hay gầu hót rác vì nghĩ rằng những thứ đó … đương nhiên là phải bẩn.

Bên cạnh những vật dụng này, thảm chùi chân, khăn lau bếp, khăn lau tay, tạp dề… cũng là những thứ thường bị bỏ quên trong nhà bạn.

Hãy nghĩ lại, nếu bản thân những đồ vật đó không sạch sẽ gì thì làm sao bạn có thể dùng nó để dọn hay giữ vệ sinh được.

Hãy duy trì thói quen xả, rửa sạch hay ít nhất giữ các dụng cụ vệ sinh được khô ráo và cách biệt sau khi sử dụng.

Đối với các loại thảm đặt trước lối ra vào, phòng tắm, phòng ngủ và các loại khăn lau, đặc biệt là khăn lau bếp, khăn lau tay cùng tạp dề trong bếp, bạn phải giặt sạch, phơi khô thường xuyên. Đừng để chúng trở thành nơi tích trữ bụi bẩn và nấm mốc trong nhà bạn.

2. Sàn nhà vệ sinh

Chỉ cọ rửa, sát trùng phía trong và bên trên bệ bồn cầu sẽ là không đủ, rất nhiều vi trùng cùng chất bấn như nước thải có thể vương vãi trên sàn nhà, xung quanh các bồn cầu, nhất là khi gia đình bạn có đàn ông và trẻ nhỏ.

5 thứ siêu bẩn trong nhà mà bạn chưa biết đến - 1

Giữ sàn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Hãy cọ rửa kỹ cả trong, ngoài mà mặt sàn bồn cầu, đặc biệt là các góc dễ tích bẩn ở mặt sát tường. Việc sát trùng sàn nhà vệ sinh và nhà tắm cũng cần được thực hiện định kỳ theo tuần để  giữ an toàn cho cả gia đình bạn.

3. Cốc chặn rác ở bồn rửa bát và bồn rửa mặt

Một lỗi tương tự với các bà nội trợ, nhiều người thường xuyên đánh rửa sạch sẽ bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt nhưng họ lại bỏ quên những chiếc cốc chặn rác nhớp nháp và bẩn thỉu đến ghê người.

5 thứ siêu bẩn trong nhà mà bạn chưa biết đến - 2

Hãy giữ cốc chặn rác sạch sẽ

Hãy đừng chủ quan, đó là nơi tiếp xúc gần như trực tiếp với các loại đồ ăn uống và dụng cụ hàng ngày của bạn. Sau mỗi lần rửa bát đũa, hãy đổ cốc chặn rác, đánh rửa bồn và cốc chặn rác để đảm bảo bạn đang có một chiếc bồn rửa thật sự sạch sẽ.

4. Tay nắm cửa

Trên thực tế, độ sạch sẽ của nắm cửa sẽ phụ thuộc vào thói quen rửa tay của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn lười rửa và lau khô tay trước khi ra khỏi phòng tắm, nhà vệ sinh hay bếp thì nắm cửa sẽ trở thành một nơi bẩn ngang với bệ toilet.

Và hãy tưởng tượng bạn hoặc con bạn thường xuyên xoay, vặn chiếc nắm cửa đầy vi trùng đó trong lòng bàn tay rồi lại dùng chính tay đó bốc đồ ăn đưa lên miệng… Thật đáng sợ.

5 thứ siêu bẩn trong nhà mà bạn chưa biết đến - 3

Hãy rửa tay và lau rửa cả nắm cửa thường xuyên

Lời khuyên cho cả gia đình: hãy giữ bàn tay sạch sẽ và khô ráo, không chỉ vì chiếc nắm cửa mà còn vì sức khỏe của bạn. Đồng thời, hãy vệ sinh, lau rửa nắm cửu thường xuyên để đảm bảo nó không trở thành một mối nguy hiểm tiềm tàng trong nhà bạn.

5. Tường nhà tắm

Tường nhà tắm – một nơi ẩm ướt, luôn bị bắn đầy nước bẩn – cũng là một nơi thường bị bỏ quên trong nhà bạn. Đây sẽ là nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Các loại nấm này sẽ không chỉ nằm im một chỗ mà chúng sẽ phát tán các bào tử vào không khí và đe dọa sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là các em bé và người có tiền sử bệnh đường hô hấp.

Vì vậy, bạn hãy cọ rửa tường nhà tắm thường xuyên hơn, lau khô sau mỗi lần cọ rửa và tránh để các loại khăn tắm, khăn lau lưu cữu trong móc treo trên tường nhà tắm.

Theo Bích Chi (Infonet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang