30 người loay hoay cứu thiếu nữ 400kg

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 11:10 AM (GMT+7)

Một đội 30 nhân viên y tế, công nhân lắp ráp, công nhân xây dựng, lính cứu hoả và cảnh sát cùng phối hợp hoạt động cũng vẫn phải mất đến 8 giờ mới đưa được thiếu nữ nặng 400kg đến bệnh viện cấp cứu.

Đội cấp cứu đã buộc phải phá hai bức tường của ngôi nhà, bỏ đi một cửa sổ để mang ra khỏi gian phòng cô thiếu nữ người Anh Georgia Davis, 19 tuổi, cao 167,6 cm. Để tránh sự tò mò của những người hàng xóm, cảnh sát đã phải chặn cả một đoạn phố nơi cô sống và  bao quanh nhà cô những tấm chắn bằng vải bạt cùng các chướng ngại vật khác.

Theo lời người đại diên luật pháp, trực tại nơi tiến hành “chiến dịch” này, mọi biện pháp ứng phó với bất trắc đã được thông qua vì việc cứu chữa cho cô “không phải trò đùa”, theo tường thuật của báo utro.ru.

30 người loay hoay cứu thiếu nữ 400kg - 1

Georgia Davis với thân thể đồ sộ và cân nặng lên tới 400kg.

Để di chuyển Georgia, đội cứu hộ phải huy động đến xe cẩu gỗ của lâm nghiệp, và những thiết bị khác. Nhưng khi đến nhà cô thì cũng không cần đến chiếc xe cẩu này. Một nhà báo ở gần nhà cô kể lại: “Cô ấy quá mập, nên không thể tự mình đi ra khỏi nhà, người ta đành phải phá rỡ các bức tường để lấy lối ra. Cô đang phải giảm cân nặng bằng mọi cách có thể, thậm chí đã từng phải đưa sang Mỹ để luyện tập và dùng mọi biện pháp ăn kiêng”.

Theo lời những người địa phương, chỉ để dưa cô ra khỏi nhà, đội cấp cứu đã phải làm việc cật lực từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều mới hoàn thành.

Người ta chưa đưa ra những lời chẩn đoán nguyên nhân khiến cố mập đến vậy nhưng có cơ sở để cho rằng cân nặng quá cỡ đã huỷ hoại các cơ quan nội tạng của Georgia Davis. Cô thừa nhận mình là một thiếu nữ to béo nhất của nước Anh năm cô mới 15 tuổi (tức năm 2008), theo Euronews. Năm ấy cô mới nặng băng nửa bây giờ với trọng lượng là 200 kg.

Theo Bảo Châu (Vietnamnet)