13 "món" người Việt yêu thích là "sát thủ" hàng đầu gây ung thư

Sự kiện: Ung thư

5. Thịt nướng: Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, nấu thịt ở nhiệt độ cao tạo ra 2 loại hóa chất có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư là amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Một nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn thịt nướng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy lên 60%, trong khi một nghiên cứu khác cho thấy nó tăng gần gấp đôi nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Linh Trang (Theo Thehealthy) ([Tên nguồn])

Ung thư

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN