13 "món" người Việt yêu thích là "sát thủ" hàng đầu gây ung thư

Sự kiện: Ung thư

2. Khoai tây chiên giòn: Theo một nghiên cứu từ Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA), thủ phạm gây ung thư có trong món ăn này là acrylamide, một hóa chất được tạo ra khi thực phẩm chứa tinh bột được nấu ở nhiệt độ cao. Lớp vỏ nâu giòn đầy hấp dẫn bao phủ ngoài miếng khoai tây chiên có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư và có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và sinh sản. Để hạn chế việc tạo và tiêu thụ acrylamide, FSA khuyến nghị nên chế biến tinh bột thành màu vàng nhạt thay vì màu nâu sẫm.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Linh Trang (Theo Thehealthy) ([Tên nguồn])

Ung thư

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN