12 thói quen tưởng vô hại nhưng lại gieo tai họa, rước tỉ thứ bệnh nguy hiểm vào người

11. Rã đông ở nhiệt độ phòng: Các chuyên gia khuyên bạn không nên rã đông hoặc ướp thực phẩm ở nhiệt độ phòng vì vi khuẩn có thể nhân lên nhanh chóng ở nền nhiệt này. Bất cứ khi nào thực phẩm bắt đầu tan băng và nóng hơn 40 độ, vi khuẩn có thể đã có mặt trước khi đóng băng bắt đầu nhân lên. Thay vào đó, rã đông trong tủ lạnh, trong lò vi sóng hoặc trong nước lạnh để hạn chế tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Theo Linh Trang (Theo RD) (Báo GT)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe